Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

3 yếu tố cần chú ý khi xây dựng mô hình chăn nuôi khép kín

Mô hình chăn nuôi khép kín khi được xây dựng một cách tốt nhất sẽ giúp choa hoạt độn chăn nuôi nhận được nhiều hiệu quả. Người chăn nuôi có thể tiết kiệm một khoản chi phí nhất định, góp phần bảo vệ môi trường và làm giảm những dịch bệnh nguy hiểm có thể phát sinh trên đàn vật nuôi.

Những mô hình chăn nuôi khép kín ở nước ta ra đời và giúp bà con “một bước lên trời”, với hiệu quả kinh tế mang lại là rất cao. Và hiện nay, phát triển chăn nuôi chính là điều mà Nhà nước luôn khuyến khích bà con áp dụng, nhất là những mô hình khép kín như VAC – R.

Mặc dù vậy, để mang lại hiệu quả như mong muốn thì khi xây dựng mô hình chăn nuôi khép kín này bà con cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng. Cùng Biogasviet tìm hiểu về 3 điểm cần chú ý để xây dựng mô hình VAC có hiệu quả nhé.

mô hình VAC cho bà con

Quy trình phát triển mô hình VAC

Chăn nuôi theo quy trình khép kín chính là sự kết hợp hài hòa giữa nuôi và trồng, VAC chính là từ viết tắt của vườn, ao và chuồng. Đây chính là ba yếu tố có mối quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ cho hoạt động chăn nuôi có hiệu quả.

Vườn cung cấp thức ăn cho chăn nuôi, chuồng trại cung cấp phân bón cho cây trồng, cũng như thức ăn cho cá, và ao cung cấp nước tưới tiêu cho cây trồng. Không những thế, những sản phẩm từ ao còn là nguồn thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho vật nuôi.

Người ta có thể sử dụng nước trong ao để vệ sinh chuồng trại, và xử lý nước thải chăn nuôi đó bằng hầm biogas rồi mới đưa chúng lại trong ao. Đây chính là một nguồn dinh dưỡng tố cho sự phát triển của cá.

Những chất thải chăn nuôi nếu ứng dụng tốt sẽ tạo nên lượng khí sinh học thay cho chất đốt truyền thống, làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, nóng lên toàn cầu. Đồng thời chất thải sau khi thu khí còn là nguồn thức ăn có giá trịn dinh dưỡng cao cho vật nuôi, và cây trồng.

mô hình vườn ao chuồng

Vị trí đất làm chuồng trại

Mặc dù quy trình trên khá đơn giản nhưng để phát triển một cách tốt nhất thì tốt nhất là phải có diện tích đất rộng, và cách xa nơi tập trung đông dân cư. Điều này giúp cho mô hình được xây dựng hoàn chỉnh hơn, đồng thời cũng có thể dễ dàng giải quyết vấn đề gặp phải như xử lý vật nuôi bị bệnh dễ dàng. Tất nhiên, chọn địa điểm cách xa khu dân cư còn là giúp cho hoạt động chăn nuôi không gây ảnh hưởng lớn tới nhừng người xung quanh.

lam giau tu mô hình VAC

Kĩ thuật canh tác

Nắm bắt được quy trình, chọn lựa được địa điểm thì bà con cân phải đầu tư xây dựng chuồng trại cũng như củng cố thể kiến thức chăn nuôi cho chính mình và áp dụng chúng một cách hiệu quả. Các yếu tố cần phải chú trọng đó chính là giống cây trồng, vật nuôi cũng như thức ăn, phân bón cho từng loại vật nuôi, cây trồng để chúng phát triển một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bà con cũng nên chú ý tới những tin tức có liên quan tới hoạt động chăn nuôi để đảm bảo không cung cấp quá nhiều mà người dân lại không cần. Điều này làm giảm đi hiệu quả kinh tế mà hoạt động chăn nuôi mang lại.

Xem thêm giá cả, giá thành, chi phí xây dựng bán bể biogas composite hiện nay là bao nhiêu

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu