Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

5 yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của hầm biogas

Xây dựng hầm biogas giúp xử lý chất thải trong chăn nuôi hiệu quả, tuy nhiên trong quá trình sử dụng hầm vẫn còn những yếu tố tác động làm cho lợi ích nhận được chưa như mong muốn. Vậy có những yếu tố nào tác động tới quá trình hoạt động của hầm biogas composite?

Kiểu hầm composite thế hệ mới có nhiều ưu điểm vượt trội, khi sử dụng sẽ mang đến lợi ích thiết thực nhất cho các hộ chăn nuôi. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động các yếu tố về môi trường yếm khí, nhiệt độ, thời gian ủ, thời gian lưu, và quá trình lên men nếu không chú ý sẽ làm giảm hiệu quả khi sử dụng hầm.

hầm biogas composite

Môi trường yếm khí

Hầm ủ được xây dựng để nhằm phân hủy chất thải hữu cơ, dưới sự tham gia của các loại vi khuẩn với những phản ứng khác nhau để tạo nên khí sinh học, có thể đưa vào sử dụng. Trong quá trình này tiên quyết chính là không có oxy, khí oxy sẽ kìm hãm hoặc tiêu diệt những loại vi khuẩn này. Vì thế khi xuất hiện oxy trong hầm sẽ làm giảm hiệu quả sinh khí, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Nhiệt độ

Nhiệt độ đóng vai trò thúc đẩy quá trình sinh khí, khi nhiệt độ thay đổi thì lượng khí tạo thành cũng thay đổi. Vào mùa mưa, màu đông, lượng khí tạo thành thấp hơn nhiều so với mùa hè, nên cần phải tăng nhiệt độ giúp để thúc đẩy quá trình lên men, pân hủy chất hữu cơ. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng nước ấm, muốn tăng lượng khí có thể kết hợp sử dụng nước ẩm cho vào hầm.

bể biogas cải tiến

Thời gian ủ sinh khí Metan (CH4)

Thông thường, sau 7 ngày lượng khí sẽ bắt đầu xuất hiện trong hầm biogas nhưng không nhiều. Sau 4- – 45 ngày sản lượng khi sinh ra sẽ đạt mức cao nhất từ sau ngày nạp nguyên liệu. Từ đó có thể thấy được, thời gian ủ càng lâu thì lượng khí tạo thành càng lớn nhưng cũng cần phụ thuộc vào những yếu tố từ bên ngoài như nhiệt độ chẳng hạn.

Thời gian lưu

Nguyên liệu sau khi cho vào hầm sẽ có một quá trình phân hủy tỏng khoảng thời gian nhất định, ban đầu tốc độ sinh khí cao nhưng càng về sau hiệu quả sẽ giảm đi. Nếu như tăng thời gian lưu thì chất lượng khí sẽ thay đổi, đồng thời hoạt động của hầm cũng bị ảnh hưởng.

Quá trình lên men

Trong quá trình lên men, vi khuẩn sẽ bị ảnh hưởng bởi một số độc tố nhất định, khi hàm lượng độc tố này tăng cao sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của vi khuẩn. Vì thế những loại xà phòng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu,… không được cho vào hầm biogas.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu