Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Các trang trại chăn nuôi lớn cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì

Các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn hiện nay cần đáp ứng khá nhiều các tiêu chí về bảo vệ môi trường theo luật chăn nuôi đã được quốc hội thông qua và bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020. Với những điều luật quy định mới, bộ luật được hy vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho việc bảo vệ môi trường chăn nuôi.

tieu-chuan-chan-nuoi-heo-1

Theo chia sẻ của ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay, việc luật Chăn nuôi sẽ được đưa vào áp dụng trong thời gian sắp tới có các quy định đòi hỏi người chăn nuôi có trách nhiệm xử lý chất thải chăn nuôi ở các dạng rắn, lỏng và khí. Đặc biệt đối với các trang trại chăn nuôi với quy mô lớn như: Vinamilk, TH, Masan…cần phải đầu tư và xây dựng các công trình xử lý chất thải công nghệ cao để xử lý lượng chất thải chăn nuôi lớn thải ra, hạn chế những tác động xấu làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Khi đáp ứng được những yếu tố kể trên, các trang trại chăn nuôi mới đủ điều kiện để xả chất thải ra ngoài môi trường.

Khi trang trại không đáp ứng được các yêu cầu về công nghệ xử lý chất thải, chất thải và nước thải sau khi xử lý phải được các trang trại sử dụng vào các hoạt động canh tác khác nhau theo quy chuẩn quốc gia về chất thải chăn nuôi dùng làm phân bón cho một số loại cây trồng đang được Cục Bảo vệ thực vật xây dựng.

Ông cũng chia sẻ thêm “ Điểm mới trong Luật Chăn nuôi là đưa ra mật độ chăn nuôi, sản lượng chất thải tính theo số lượng vật nuôi và dựa trên diện tích đất nông nghiệp cho từng vùng sinh thái ( Đông Nâm Bộ, Tây Nguyên…). Khi chốt mật độ, nếu số lượng vượt quá sẽ không được nuôi nữa mà buộc phải giảm cho đúng quy định. Như thế chúng ta sử dụng mật độ chăn nuôi giống như một quy hoạch cho các vùng sinh thái”

tieu-chuan-chan-nuoi-heo-3

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT về chăn nuôi, cả nước hiện nay có khoảng 12 triệu hộ dân có hoạt động chăn nuôi và 23.500 trang trại chăn nuôi tập trung. Trong đó, phổ biến nhất là các cơ sở chăn nuôi heo gần 4 triệu hộ chăn nuôi và 8 triệu hộ chăn nuôi gia cầm với tổng số khoảng 362 triệu con gia cầm, 29 triệu con lợn và 8 triệu con gia súc.

Trung bình mỗi năm, khối lượng chất thải chăn nuôi thải thải ra môi trường với con số lên đến 84,5 triệu tấn, trong đó chỉ có khoảng 20% trong tổng số chất thải này được sử dụng hiệu quả, còn lại. Còn lại 80% lượng chất thải chăn nuôi đang bị lãng phí, và phần lớn đang bị thải ra môi trường gây nên tình trạng ô nhiễm.

Với việc thông qua Luật Chăn nuôi của Quốc hội và được đưa vào áp dụng vào năm 2020 bao gồm nhiều quy định cụ thể, chặt chẽ với các yêu cầu đi kèm với các hình thức xử phạt sẽ mang đến những thay đổi tích cực đối với việc cải thiện môi trường chăn nuôi.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu