Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Có cần lập kế hoạch chi tiết cho các dự án nông nghiệp?

dau tu xay dung trang trại chan nuoi

Dự án trang trại chăn nuôi heo của công ty TNHH MTV chăn nuôi Hải Sơn đã được UBND tỉnh Đăk Nông đã được chấp thuận chủ trưng đầu tư tại quyết định số 1857/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 tại thôn 1, Cồn Dầu, xã Ea Pô, huyện Cư Jut

Dự án có quy mô xây dựng với diện tích của tất cả các hạng mục là 29.222 m2. Diện tích sân đường nội bộ là 5.766 m2. Diện tích cây xanh, thảm cỏ là 74.650 m2.

Theo công văn số 491/SXD-QHKT ngày 30/3/2018, Sở Xây dụng tỉnh Đăk Nông yêu cầu công ty TNHH MTV Chăn nuôi Hải Sơn phải lập kế hoạch chi tiết 1/500 để được cấp giấy phép xây dựng.

Tuy vậy, theo như hướng dẫn của bộ Xây dựng tại Công văn số 42/BXD-QLQH ngày 10/10/2017 trước đó về việc hướng dẫn các vấn đề vướng mắc về công tác quy hoạch trong quá trình thực hiện Luật Xây dựng năm 2014 và bộ luật về quy hoạch đô thị năm 2009 có đề cập, “ Trường hợp diện tích đất để xây dựng các hợp phần như: Nhà xưởng, chuồng trại, văn phòng, nhà nghỉ công nhân….không vượt quá 5 ha thì không cần phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng mà phải lập dự án đầu tư xây dựng”.

Thông qua hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, vấn đề của Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Sơn Hải được hồi đáp như sau:

dự án xây dựng trang trại chăn nuôi

“Căn cứ vào khoản 1, điều 51 của bộ Luật xây dựng năm 2014, dự án đầu tư xây dựng cần phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất cùng với các quy hoạch chuyên ngành tại nơi dự án đầu tư xây dựng. Mục tiêu và yêu cầu của quy hoạch xây dựng phải bảo đảm đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường, có ý kiến đồng thuận của cộng đồng và cơ quan, tổ chức liên quan.

Những trường hợp không bắt buộc phải lập quy hoạch chi tỉết được quy định tại Khoản 4, Điều 14 Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 7/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và Khoản 5, Điều 10 Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 6/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng.

Đối với khu vực sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi không có công trình xây dựng, nằm ngoài đô thị, điểm dân cư nông thôn, khu chức năng đặc thù thì không phải lập quy hoạch chi tiết xây dựng.
Tuy nhiên, đối với khu vực xây dựng công trình tập trung như: Nhà xưởng, nhà kho, chuồng trại, văn phòng, nhà nghỉ công nhân… có quy mô lớn (trên 5ha) thì cần lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng làm cơ sở quản lý.

Trường hợp diện tích xây dựng các hợp phần của Dự án nêu trên là chuồng trại chăn nuôi với cấp công trình là cấp IV (2,9222 ha) không vượt quá 5 ha thì không cần lập quy hoạch chi tiết, nhưng dự án đầu tư xây dựng (bao gồm hồ sơ thiết kế cơ sở có bản vẽ tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500) phải được lập và phê duyệt theo quy định tại Điều 53, Điều 60 Luật Xây dựng năm 2014, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy hoạch xây dựng, quy hoạch ngành có liên quan và quy định pháp luật hiện hành.

Căn cứ vào Điểm k, Khoản 2, Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, Dự án Trang trại của Công ty dự kiến đầu tư xây dựng tại khu vực nông thôn, chưa có quy hoạch phát triển đô thị thì được miễn giấy phép xây dựng.
Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, rà soát hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật nhằm bổ sung làm rõ các quy định liên quan đến công tác lập quy hoạch xây dựng để bảo đảm yêu cầu kiểm soát về quy hoạch, kiến trúc và đơn giản hóa thủ tục trong lập dự án đầu tư xây dựng.”

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc về thủ tục, giấy phép xây dưng cho doanh nghiệp Chăn nuôi Sơn Hải. Ngoài ra, độc giả cũng có thể tham khảo thêm về điều kiện chăn nuôi và xử lý nước thải chăn nuôi để mang lại thuận lợi nhất cho quá trình xin cấp phép xây dựng trang trại chăn nuôi.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu