Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Điều chỉnh quy chuẩn nước thải chăn nuôi

Nước thải của các hoạt động chăn nuôi sau khi trải qua quá trình phân giải và xử lý bởi hệ thống hầm biogas được nhiều nước trên thế giới khuyến khích sử dụng để tưới cho cây trồng. Một số nước có ngành chăn nuôi phát triển như Trung Quốc, Ấn độ…đã sử dụng áp dụng các chính sách hỗ trợ về tài chính cho người chăn nuôi để xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi và sử dụng nước xả sau quá trình xử lý của hầm biogas vào mục đích trồng trọt để giảm lượng phân bón hóa học được sử dụng.

Các quy chuẩn về nước thải

Đối với nước ta, việc xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi đã được thực hiện từ khá lâu và vẫn dang tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo người chăn nuôi, các trang trại chăn nuôi có quy mô áp dụng để giải quyết vấn đề về chất thải chăn nuôi, hạn chế những tác động không tốt làm ảnh hưởng đến môi trường sống và sức khỏa của người dân sống ở các khu vực lân cận.

Những quy định về nước thải

Theo quy định QCVN 62 và QCVN 08 của Bộ Tài nguyên – Môi trường, chất lượng nước thải có thể thải ra môi trường và sử dụng cho dịch vụ tưới tiêu hiện nay rất cao. Vì vậy, khi các cơ sở chăn nuôi thực hiện xử lý chất thải chăn nuôi đúng theo các quy trình đề ra của các quy định, chất thải sẽ không còn giá trị dinh dưỡng đối với cây trồng. Vì vậy, việc sử dụng nước thải sau khi được xử lý bằng hầm biogas không có ý nghĩ với các hoạt động trồng trọt.

Xử lý nước thải chăn nuôi heo

Sau khi nghiên cứu và điều chỉnh, được sự đồng ý của Bộ NN – PTNT, sự án hỗ trợ Nông nghiệp carbon thấp đã được đề xuất điều chỉnh các chính sách để phù hợp hơn với các các mục đích trồng trợt, chăm sóc cây trồng trong các khu khuên viên và trang trại.

Song song đó, dự án LCASP cũng đã nghiên cứu và chỉ ra một số điều khi hạn chế khi sử dụng nước sau xử lý biogas để tưới cho cây trồng.

Điều đầu tiên: Nước được xả ra sau quá trình biogas ở những đơn vị chăn nuôi lớn, quá tải thường có hàm lượng chất hữu cơ chưa phân hủy khá cao, điều này có thể gây ô nhiễm môi trường.

Điều thứ hai: Mỗi một loại cây trồng sẽ phù hợp với việc sử dụng nước xả sau quá trình biogas vào từng thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, người dùng hiện tại vẫn chưa được phổ biến nhứng kiến thức này, điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cây trồng.

Điều thứ 3: Không phải các trang trại chăn nuôi nào ở nước ta cũng có đủ diện tích cây trồng để sử dụng hết lượng nước thải xả ra sau quá trình biogas.

xử ly nước thai chăn nuoi với hầm biogas

Tuy nhiên, dự án đã nghiên cứu và đưa ra những những thông báo hướng dẫn cụ thể cho người dân khi áp dụng các hình thức sử dụng nước thải bằng hầm biogas để tưới cho các loại cây trồng. Đồng thời cũng khuyến khích các đơn vị chăn nuôi mới thành lập nên có diện tích trồng trọt lớn để sử dụng hết lượng nước thải xả ra sau khi được xử lý bởi hầm biogas và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu