Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Giảm ô nhiễm môi trường khi chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học

Môi trường trong chăn nuôi là một trong những vấn đề cần được giải quyết, ngoài việc áp dụng những kỹ thuật thì những chính sách, chiến lược cũng cần phải quan tâm. Trên thực tế khi áp dụng cả hai giải pháp này mang đến hiệu quả thiết thực nhất.

Quy hoạch chăn nuôi là phương pháp đầu tiên và đóng vai trò chiến lược, các biện pháp xử lý chất thải là phương pháp tiếp theo, đóng vai trò quan trọng. Hiện nay có khá nhiều phương pháp xử lý như xây hầm biogas, ủ phân hữu cơ hoặc đệm lót sinh học để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

dem lot sinh hoc

Vì sao cần xử lý chất thải chăn nuôi?

Một trong những vấn để phát sinh trong quá trình chăn nuôi đó chính là chất thải, đây là một yếu tố tự nhiên nhưng lại tạo nên những ảnh hưởng lớn tới môi trường, sự phát triển của đàn vật nuôi cũng như cuộc sống của người dân.

Chất thải chăn nuôi có nhiều chất khác nhau, với đặc trưng chính là tạo nên mùi hôi khó chịu. Đây là yếu tố gây ô nhiễm không khí hiện nay, không những thế nó còn ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của bà con. Những mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng tới sự phát triển thường ngày, làm giảm đi tình làng nghĩa xóm.

Nếu dùng phân tươi để bón cho cây trồng thì hiệu quả không tốt mà còn ảnh hưởng tới môi trường đất, bởi chất thải này còn chứa nhiều chất nguy hại. Cây trồng khi sử dụng phân không đạt được năng suất tốt, nếu bón quá nhiều còn làm mất đi chất đất.

xu ly nươc thai

Chăn nuôi trên đệm lót sinh học

Đệm lót sinh học được ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp đầu tiên ở Nhật Bản vào những năm 80 thế kỷ trước, và được nhiều nước trên thế giới áp dụng, trong đó có Việt Nam. Khi áp dụng công nghệ này hiệu quả xử lý chất thải rất tốt, được nhà nước đánh giá cao và chú trọng phát triển, khuyến khích người dân sử dụng.

Tuy nhiên, đối với khu vực ngập nước, hoặc vùng trũng như một số tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long thì khó có thể áp dụng mô hình này. Đệm lót sinh học rất kỵ nước, sinh nhiều nhiệt nên yêu cầu phải có hệ thống chuồng trại cao ráo, thoáng mát.

Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học tức là sử dụng các loại phế thải như mùn cưa, phôi bào, rơm, rạ,… để tạo thành lớp đệm, kèm theo đó là chế phẩm sinh học thích hợp. Chế phẩm sinh học có chứa những loại vi sinh vật có lợi cho đường ruột, tạo sự ức chế cho sự phát triển của vi sinh vật có hại, từ đó phân giải chất hữu cơ từ phân, nước tiểu.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu