Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Một số lưu ý khi  chọn và sử dụng hầm biogas composite

Hầm biogas được làm từ nhựa composite được biết đến là loại hầm có những ưu điểm vượt trội và phù hợp với các hộ chăn nuôi quy mô nhỏ. Tuy nhiên, để hầm phát huy hết được những ưu điểm đó, bà con cần nhớ một số điểm cần lưu ý khi chọn và sử dụng hầm biogas composite được đề cập trong bài viết dưới đây.

hầm biogas composite 2.25m hệ cải tiến

Lựa chọn kích thước hầm phù hợp

Tùy thuộc vào số lượng gia súc mà bà con có thể lựa chọn những loại hầm có các loại kích cỡ, kích thước sao cho phù hợp, cụ thể như sau:

– Số lượng lợn nuôi từ 5 – 15 con: hầm biogas composite có dung tích khoảng 4m³

– Số lượng lợn nuôi từ 15 – 30 con: hầm biogas composite khoảng 7m³

– Số lượng lợn nuôi khoảng 30 – 60 con: hầm biogas composite khoảng 9 m³

Ngoài ra, bà con cũng có thể áp dụng phương pháp quy đổi sau để lựa chọn được kích thước hầm phù hợp: 1 con lợn nái bằng 1,5 đầu lợn thịt, 1 con trâu, bò, ngựa bằng 3 con lợn, 5 con gia cầm bằng một con lợn quy đổi.

xử lý rác trong hầm biogas

Cách xây dựng, xử lý rác thải trong hầm biogas composite

Khi sử dụng hầm biogas composite bà con không nên đổ rơm rạ, cành cây, rác thải vào cùng với phân vì có thể làm tắc đường ra vào của bể. Ngoài ra, cũng không nên đổ các loại hóa chất diệt khuẩn như xà phòng, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, chất tẩy rửa vì có thể làm các vi khuẩn có lợi cho việc xử lý rác thải bị tiêu diệt. Ngoài ra, bà con cũng cần chú ý đảm bảo tỉ lệ giữa nước và phân pha loãng tốt nhất là 1:1 hoặc 1:1,5.

Bên cạnh đó, khi thiết kế chuồng trại bà con nên làm hai hệ thống thoát nước xuống bể biogas và một hệ thống thoát ra rãnh nước chung để nước tắm, nước dầu mỡ, nước xà phòng, nước vôi hoặc thuốc sát trùng, phân gia súc ốm đang dùng kháng sinh được kiểm soát không cho chảy vào hầm biogas nữa.

so do lap dat ham biogas

Xử lý chất thải sau biogas

Sau khi xử lý chất thải qua hầm biogas bà con chú ý không thải trực tiếp ra môi trường hay ra ruộng canh tác nông nghiệp mà cần xây dựng hệ thống thu gom chất thải này để dẫn ra hồ sinh học để hệ sinh vật thủy sinh để tiếp tục chuyển hóa và phân hủy. Lúc này, các chất hữu cơ ở dạng hòa tan được phân hủy và có tác dụng làm giảm hàm lượng các chất ô nhiễm trong nước thải hoặc thu gom để làm nước tưới cho cây trồng.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu