Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Nguyên lý hoạt động của hầm biogas phủ bạt HDPE

Hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE dùng để xử lý chất thải chăn nuôi được ứng dựng và xây dựng rất phổ biết ở nước ta hiện nay. Sự đơn giản, linh hoạt và tiện lợi của loại hầm biogas phủ bạt HDPE mang đến cho các trang trại, hộ chăn nuôi khá nhiều những yếu tố thuận lợi trong quá trình chăn nuôi.

xây dựng hầm biogas hdpe

Với khả năng linh hoạt cao, người chăn nuôi và các trang trại có thể dễ dàng lựa chọn cho mình quy mô xây dựng, lắp đặt hệ thống hầm biogas HDPE phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng vật nuôi. Từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc bảo vệ môi trường.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm biogas HDPE

Hầm biogas được tạo ra bởi nhiều thành phần khác nhau để tạo ra một hệ thống hầm xử lý chất thải hoàn thiện. Hầm được cấu tạo theo hình chữ nhật hoặc hình ống dài với chiều dài khác nhau phù hợp vào điều kiện địa hình địa chất của trang trại, Song cấu tạo cơ bản gồm một khoang để chứa các dịch phân hủy nằm phía dưới mặt đất và một khoang dùng để chứa khí được sinh ra từ việc phân hủy chất hữu cơ.

Chất thải cần xử lí sẽ được đưa vào hầm chứa dịch thông qua đường ống được lắp đặt theo thiết kế để nạp nguyên liệu từ quá trình vệ sinh chuồng trại chăn nuôi. Quá trình vệ sinh chuồng trại sẽ đẩy nguồn nguyên liệu này đi theo đường ống dẫn vào hầm chứa, tại đây chất thải mới được tiếp xúc với các vi sinh vật kỵ khí, với điều kiện lý tưởng chúng sẽ phân giải rất nhanh các chất hữu cơ để tạo ra khí và các phụ phẩm có ích khác, việc này diễn ra liên tục không ngừng nghỉ giúp tăng thể tích, áp suất hồ biogas. Đồng thời Khi chất thải mới được đưa vào sẽ làm tăng thể tích, áp suất, với tác động cơ học của dòng chảy chất thải đã phân hủy xong sẽ được đẩy ra ngoài và quá trình nạp, phân hủy tiếp tục diễn ra… Nguồn nguyên nạp vào sẽ được lưu lại trong khoảng 30 ngày, tùy thuộc vào các điều kiện tự nhiên, thời tiết.

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hầm hdpe

Khoang được dùng để chứa khí sẽ được phủ bạt HDPE với độ dày tối thiểu là 1mm, với hồ biogas có kích thước lớn, điều kiện bất lợi ( gió giật ) thì cần dùng màng 1.5 hoặc dày hơn để đảm bảo cho độ bền cho không gian chứa khí gas được sinh ra trong quá trình phân giải chất thải.

Khi mới xây dựng và lắp đặt, hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE chưa sản xuất được khí gas nên hầm sẽ có hình dáng bị xẹp xuống. Chỉ sau khi quá trình phân giải đi vào hoạt động ổn, lượng khí gas được sản xuất ra ổn định, bạt HDPE sẽ bắt đầu phồng lên và tạo ra áp suất khí trong hầm.

Lợi ích khi xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE

Khi lắp đặt hệ thống hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi, người chăn nuôi và các trang trại sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng và lắp đặt. Đồng thời, lượng khí gas thu được từ quá trình phân giải chất thải và tận dụng nó vào các hoạt động, sinh hoạt và sản xuất hàng ngày ( Đun nấu, phát điện, sưởi ấm cho vật nuôi… )cũng góp phần giúp cho người chăn nuôi tiết kiệm được một khoản chi phí sản xuất tương đối. Đồng thời góp phần vào việc bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân, các hộ chăn nuôi heo.

xây dựng hầm biogas hdpe tại biogasviet

Với lợi ích về kinh tế và môi trường mang lại. Hệ thống hầm biogas phủ bạt HDPE ngày càng trở nên phổ biến và được các trang trại, hộ chăn nuôi áp dụng cho các hoạt động chăn nuôi của mình. Rất nhiều chủ trang trại đã biết đầu tư hầm biogas bài bản sẽ không chỉ đơn thuần là xử lí tốt môi trường mà còn đem lại nguồn lợi ích kinh tế sau một thời gian sử dụng.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu