Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Những điều cần lưu ý khi xây dựng hầm khí biogas( Phần 1)

Trong khi mà mọi thứ đắt đỏ, từ xăng dầu điện năng đều là nỗi lo của nhiều bà con khi mà kinh tế khó khăn, chủ yếu phục thuộc vài sào ruộng. Một trong những giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là việc xây dựng hầm biogas cải tiến để sản xuất nguồn khí đốt sạch, rẻ tiền được nhiều hộ gia đình ứng dụng rộng rãi. Để mang lại hiệu quả ứng dụng cao nhất, bà con nên cân nhắc một số các lưu ý dưới đây.

Việc xây hầm biogas chất lượng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ là chất lượng của hầm chứa mà còn ở tay nghề của những người thợ. Nhất là khi bà con có nhu cầu xây hầm biogas xây bằng gạch thì mắc phải rất nhiều các rắc rối, hầm không thể tự phá váng, dễ bị nứt, vỡ mà không thể sữa chữa được (thường là phải phá vỡ). Chưa kể, một phần phân tươi được thải trực tiếp qua bể điều áp gây hôi thối, gây mất vệ sinh. Dù công nghệ hầm khí composite cải tiến có thể khắc phục được những nhược điểm của loại hầm trước đây, song để đem lại hiệu quả kinh tế thì bà con nên lưu ý những vấn đề sau.

xây dựng hầm khí biogas giá rẻ

 1. Lựa chọn loại hầm khí biogas

Hiện nay trên thị trường có 3 loại hầm biogas chính, bao gồm phủ bạt HDPE, sử dụng Composite và xây gạch. Trong đó, mỗi loại hầm đều có những ưu, nhược điểm nhất định vì thế quý bà con nên cân nhắc về mục đích sử dụng cũng như chi phí mà tiến hành thiết kế hầm ủ biogas phù hợp với từng yêu cầu.

Nếu xét chung, hầm phủ bạt HDPE chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, chi phí chỉ từ 100-300 ngàn/1 m3, thi công rất nhanh, ít xảy ra các sự cố bất thường trong quá trình vận hành. Trong khi đó, giải pháp tốt nhất cho các hộ gia đình có quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ chính là hầm biogas bằng composite, bởi chúng có độ bền chống thấm cao lại có khả năng di chuyển nếu không muốn thay đổi khu vực sử dụng, việc phá váng cũng dễ dàng.

Trong khi đó, loại hầm biogas bằng gạch tuy tận dụng được nguyên liệu và nhân công, song bể dễ bị nứt, chịu áp lực thấp, không thể tự động phá váng thích hợp dùng ở nông thôn, chi phí xây hầm cũng khá rẻ.

xây dựng hầm khí biogas bền bỉ

 1. Lựa chọn kích thước của hầm

Xác định đúng kích thước thiết kế hầm ủ biogas giúp mọi việc trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí cho hộ gia đình.

 • Đối với hộ gia đình nuôi khoảng từ 3-5 con heo, nên sử dụng loại hầm có độ lớn khoảng 4m3 là được
 • Đối với hộ gia đình từ 5-7 con lợn, hoặc 3-4 con lớn 1-2 con bò nên sử dụng loại hầm có kích cỡ 9-11m3.
 • Đối với hộ gia đình nuôi từ 10-15 con lớn, hoặc 5-7 con bò nên lắp đặt hầm biogas composite cỡ từ 14-16m3

Riêng với những trang trại có quy mô lớn và cực lớn thì nên trực tiếp tham khảo sự tư vấn từ các công ty xây hầm biogas uy tín để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

xây dựng hầm khí biogas chi phí thấp

 1. Xác định vị trí thi công

Dưới đây là vị trí mà các chuyên gia cho rằng đó chính là vị trí vàng, thích hợp nhất để thi công hầm khí sinh học biogas, bà con nên tuân thủ những quy định chuẩn này để việc xây dựng hầm đạt hiệu quả cao nhất.

 • Gần nơi cung cấp nguyên liệu, tức là gần khu vực trại hoặc chuồng nuôi heo, bò
 • Cách giếng nước càng tốt, tối thiểu từ 5-8m
 • Tránh xa nơi dễ ngập trũng
 • Tránh các rễ cây ăn sâu vào công trình
 • Tránh vị trí đất chịu lực kém hoặc vùng đất thi công phức tạp
 • Khu vực đảm bảo kích thước xây dựng như dự tính.
 • Đặt ở nơi kín gió, nhiều nắng

Với kinh nghiệm nhiều năm, biogasviet chúng tôi hy vọng với những kiến thức trên sẽ cần thiết để bà con có thể ứng dụng làm hầm biogas mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm công sức cũng như chi phí của bà con.

 

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu