Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Những nhược điểm của túi ủ biogas

Hầm biogas composite là một thiết kế hầm theo công nghệ hiện đại, sở hữu nhiều tính năng vượt trội song mức giá trên thị trường khá cao, cũng chính vì lý do đó mà các hộ nông dân vẫn còn tâm lý e dè, vì khả năng kinh phí không cho phép. Thực tế, ngoài một số loại loại hầm như hầm nhựa, hầm bằng gạch thì bà con các tỉnh vùng Tây Nam Bộ vẫn đang áp dụng mô hình xử lý nước thải bằng túi ủ. Tuy nhiên, đến nay phương pháp này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế trong việc sinh khí.

 

túi ủ khí biogas

Công nghệ làm túi ủ biogas là như thế nào?

Khí biogas là một loại khí được tạo ra từ sự phân hủy yếm khí của những chất thải hữu cơ, có khả năng cháy được vì thế đây là một loại khí có tiềm năng lớn trong việc tạo ra nguồn năng lượng khí đốt cung cấp cho việc nấu nướng, chạy máy phát điện.

Ngành nông nghiệp, nhất là chăn nuôi là một lĩnh vực rất phát triển ở các vùng đồng bằng, mang lại nguồn thu nhập lớn cũng như khả năng cung cấp lượng thịt hơi lớn cho các thị trường thực phẩm trong, ngoài nước. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất rộng lớn cùng với nguồn nguyên liệu rau củ lớn là những yếu tố tạo điều kiện thuận lợi để ngành chăn nuôi gia súc phát triển, bên cạnh đó một số trạng trại, hộ gia đình cũng phát triển mô hình chăn nuôi gia cầm với số lượng lớn, lên đến hàng chục ngàn con.

Để xử lý nguồn chất thải này, bắt buộc bà con phải tiến hành ủ phân để giảm thiếu nước thải chảy ra các kênh mương, ao hồ gây hôi thối. Thế nhưng, phần lớn các hộ dân hiện nay đều nuôi ít nhất từ 5-7 con, chưa kể các trang trại lớn thì lượng phân động vật rất lớn, nếu chỉ tính riêng việc làm phân ủ truyền thống thì chỉ xử lý được một phần chất thải để tưới tiêu, đa số là bán tháo hoặc đổ ra đồng.

Trong khi đó, chi phí hầm nhựa hiện nay có thể nói là khá cao, nếu chỉ tính đối với các loại hầm biogas 4m3 thì chỉ phí lắp đặt cũng lên đến trên dưới 10 triệu. Như vậy, cho đến giờ vẫn chưa thực sự có giải pháp hầm ủ nào hiệu quả mà chi phí thấp.

Hiện nay, công nghệ túi ủ biogas chính là giải pháp nhiều bà con các tỉnh miền tây áp dụng rộng rãi. Túi ủ, hay còn gọi là hầm ủ HDPE là một công nghệ xử lý nước thải hiện đại, ít tốn kém mà hiệu quả lại cao, chỉ cần trên dưới 2 triệu đã có ngay một hầm ủ hoàn chỉnh, ứng dụng ngay lập tức.

>>Xem thêm giá hầm biogas hiện nay là bao nhiêu

tui ủ khí biogas

Vẫn còn một số hạn chế

Vì chi phí thấp, nguyên liệu chủ yếu là bạt nilon vì thế mà việc lắp đặt túi ủ biogas vẫn chưa thực sự trở thành giải pháp tốt nhất. Qua một vài tháng thửu nghiệm, các loại hầm túi ủ mắc phải một số các nhược điểm dễ nhận thấy như sau:

  • Rất dễ bị hư hỏng do bị chuột, gia súc, gia cầm cắn nát
  • Nguyên liệu dễ bị tác động bởi mưa, năng vì nguyên liệu là túi nilon hoặc túi nhựa
  • Chỉ phù hợp với hộ chăn nuôi nhỏ lẻ (bà con nên phân biệt với một số loại hầm ủ khác)
  • Hiệu quả sinh khí chưa tốt

Cùng với sự phát triển về quy mô chăn nuôi gia súc, gia cầm thì thiết nghĩ cần một giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm để bà con có thể ứng dụng rộng rãi, góp phần hoàn thiện các nội xây dựng nông thôn mới theo quy định của nhà nước

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu