Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Những thiết bị được sử dụng trong lắp đặt hầm biogas

Với những hiệu quả thiết thực, xây dựng mô hình hầm biogas ngày càng được nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, để hầm vận hành tốt, cho nhiều khí và sử dụng được lâu dài cần có sự bài bản trong quy trình xây dựng và lắp đặt hầm. Vậy khi lắp đặt hầm biogas người ta thường sử dụng những thiết bị nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhé!

bể biogas cải tiến

Các thiết bị đầu vào cho hầm biogas

Trong hầm phân hủy thường có một bể lắng để thu gom toàn bộ phân và nước thải được thải ra từ chuồng trại trước khi vào hầm phân hủy. Bể lắng thường được xây ở góc chuồng, gần hầm phân hủy và được xây dựng với mục đích nhằm loại bỏ các loại rác gây tắc hầm như rơm rạ, cành cây… Ngoài ra, cần phải lắp thêm các đường ống dẫn bể từ bể lắng vào hầm phân hủy.

Các thiết bị đầu ra cho hầm biogas

Sau khi đã tiến hành lắp đặt các thiết bị đầu vào, bà con cần tiến hành lắp đặt các thiết bị đầu ra bao gồm một ống xả thải và một hố chứa cặn bã. Đối với loại hầm biogas composite do hầm đã có cột điều áp, có thể tự động đẩy bã thải ra khỏi hầm sau khi phân hủy nên thường không cần lắp đặt ống xả thải.

Còn đối với các loại hầm biogas thông thường, ống xả thải được lắp đặt với nhiệm vụ chính là để dẫn chất thải đã qua phân hủy từ hầm ra hố chứa cặn bã. Loại ống này thường được làm bằng PVC, có đường kính khoảng 110mm và dài 80cm. Khi lắp đặt ống xả thải thường đặt nghiêng 45 độ, một đầu chìm xuống dưới mặt nước tĩnh trong hầm phân hủy và có độ sâu bằng 1/3 của dịch phân hủy.

Còn đối với hố chứa cặn bã, có thể chọn thể tích hố khác nhau tùy theo quy mô và mục đích sử dụng. Cần chú ý nên xây hố gần hầm phân hủy để tiết kiệm đường ống dẫn và đảm bảo áp suất ổn định cho bã thải chảy ra.

hầm biogas cải tiến bvc giá rẻ

Van an toàn

Van an toàn có chức năng điều hòa, ổn định áp suất khí gas chứa trong hệ thống hầm khí và thường được là từ chai nhựa trong có thể tích khoảng 1,5 lít, 1 ống cút chữ T và 1 ống nhựa PVC.

Khi lắp van, bạn cần đục một lỗ phía dưới cổ chai có đường kính khoảng 2cm, dùng ống nhựa PVC để tạo chi tiết nối chữ T, có phần đuôi dài khoảng 25cm cắm vào trong chai, 2 đầu còn lại nối với ống dẫn gas. Khi sử dụng, chỉ cần đổ nước vào chai, ngập đúng 5cm rồi đánh giá mực nước để bổ sung lượng nước khi thiếu. Khi mức nước vượt quá mức đã đánh dấu, đồng nghĩa với áp suất gas trong hệ thống cao. Lúc này khí sẽ tự sục khí và thoát ra ngoài lỗ đục ban đầu.

Đặc biệt, đối với loại hầm biogas composite thì không cần lắp đặt van an toàn vì loại hầm này đã có khả năng tự điều áp khí gas.

hầm biogas composite 2.25m hệ cải tiến

Bếp biogas

Thông thường, bếp biogas thường được lắp đặt ở trên một bệ cao, phù hợp cho việc đứng nấu cũng như sao cho áp suất lên gas hợp lý. Khi lắp đặt, bếp cần được nối với đường ống dẫn khí gas có van khóa nhằm đảm bảo an toàn, tránh bị rò rỉ khi không sử dụng. Ngoài ra, nếu muốn sử lâu dài, có thể lắp đặt thêm hệ thống túi dự trữ khí gas ở nóc chuồng trại hoặc các vị trí hợp lý bằng túi chất dẻo.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu