Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Phòng chống dịch bệnh khi chăn nuôi heo

Chăn nuôi hiện nay đang là một ngành chủ đạo trong sự phát triển của hoạt động sản xuất nông nghiệp ở nước ta. Trong đó, chăn nuôi heo nhận được sự đầu tư nhiều nhất, bởi hiệu quả mang đến từ hoạt động này rất lớn, hơn nữa còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Một trong những khó khăn thường gặp phải trong quá trình chăn nuôi heo chính là dịch bệnh. Khi dịch bệnh bùng phát thì mọi cố gắng của bà con đều không có giá trị, thậm chí nhiều hộ chăn nuôi với tổng số đàn heo lớn cũng phải tiêu hủy cả đàn. Chính vì thế “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cũng cần được áp dụng trong hoạt động chăn nuôi heo của bà con.

phòng chống dịch bệnh chăn nuôi heo

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên

Xây dựng chuồng trại trước hết sẽ được thiết kế hệ thống xử lý chất thải riêng để tạo sự tiên lợi cho quá trình chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại được vệ sinh thuận tiện hơn. Vì thế, trước hết cần phải xây dựng hầm biogas để xử lý chất thải và tạo thói quen vệ sinh chuồng trại thường xuyên.

Vệ sinh chuồng trại bà con có thể tự thực hiện một cách dễ dàng, không cần chuyên gia, chỉ cần áp dụng các biện pháp vệ sinh tiêu độc cơ bản nhất. Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới việc ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài như côn trùng, động vật hoang giã,…

vệ sinh chuồng trại nuôi heo

Quản lý, vệ sinh thiết bị phục vụ cho hoạt động chăn nuôi

Bên cạnh việc vệ sinh chuồng trại thì bà con cũng cần chú ý tới các dụng cụ phục vụ cho hoạt động chăn nuôi, máng ăn, nước uống,… cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Những thiết bị này cần được sát trùng để phòng ngừa dịch bệnh.

Lựa chọn loại thuốc sát trùng thích hợp về nồng độ cũng như mục đích sử dụng. Cần phải tiến hành sát trùng, vệ sinh trang thiết bị theo chu kỳ. Trong những tình huống khẩn cấp như heo bị tiêu chảy thì phải vệ sinh cẩn thận cả bên trong lẫn bên ngoài chuồng trại.

chăn nuôi heo sạch

Phòng dịch bệnh do heo được nhập từ bên ngoài

Tăng đàn chính là cách bà con nâng cao hiệu quả chăn nuôi, những đây cũng có thể là nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát trên đàn heo. Vì thế, khi chọn lựa heo giống phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Chọn heo từ đơn vị cung cấp hợp vệ sinh, an toàn, uy tín.
  • Không nên chọn heo từ nhiều nguồn khác nhau, chỉ nên chọn từ một đơn vị tin tưởng. Như vậy giúp heo không lạ đàn và hạn chế dịch bệnh một cách tối đa.

Phòng chống dịch bệnh khi chăn nuôi heo

Khi tăng đàn heo bà con cũng cần chú ý xây thêm hầm biogas xử lý chất thải để đảm bảo không biến phân chuồng thành thành nguồn gốc của dịch bệnh.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu