Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Phòng và trị bệnh hô hấp phức hợp trên heo

Là loài gia súc được nuôi với số lượng lớn để phục vụ cho quá trình chăn nuôi để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng của người dùng và thị trường. Việc mang đến cho khách hàng và người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, heo cũng sẽ gặp phải một số những căn bệnh.

Một trong số những căn bệnh thường gặp trong quá trình chăn nuôi heo có thể kể đến là bệnh hô hấp phức hợp, hay còn được gọi tắt là PRDC, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của heo và thiệt hại lớn cho người chăn nuôi nếu không có biện pháp xử lý và chữa trị kịp thời.

benh ho hap phuc hop tren heo (2)

Nguyên nhân gây bệnh

Hô hấp phức hợp trên heo không phải là một căn bệnh mới và thường xảy ra do sự kết hợp của nhiều mầm bệnh khác trên đường hô hấp tạo thành. Người chăn nuôi có thể phát hiện và ngăn chặn căn bệnh này kịp thời để hạn chế tổn thất cũng như đảm bảo tình trạng sức khỏe của vật nuôi.

Bệnh xảy ra do sự hội tụ đủ của các yếu tố thuận lợi liên quan đến môi trường và công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi…Trại nào càng khống chế tốt các yếu tố kể trên, bệnh tình càng ít xảy ra, mức độ thiệt hại do bệnh gây ra càng thấp và hiệu quả phòng chống bệnh càng cao.

Các triệu chứng khi mắc bệnh hô hấp phức hợp ở heo

benh ho hap phuc hop tren heo (4)

Căn bệnh hô hấp phức hợp trên heo có thời gian nung bệnh tương đối ngắn, trong khoảng 5-7 ngày và thường xảy ra ở thể cấp tính. Heo nhiễm bệnh thường có các triệu chứng như sốt cao, yếu, bỏ ăn, ốm nhanh, ho, hắt hơi, chảy dịch nhày ở mũi, khó thở, phải há miệng để thở… Bệnh thường xuất hiện ở heo từ 8 tuần tuổi trở đi, đặc biệt là trong giai đoạn từ 8 – 10 tuần tuổi và 14 – 20 tuần tuổi.

Cách phòng bệnh cho heo

Để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh, các biện pháp chữa trị cần được thực hiện một cách đồng loạt các biện pháp phòng chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Việc quan trọng là người chăn nuôi phải đánh giá đúng tình trạng của bệnh, những nguyên nhân gây bệnh và tác nhân gây bệnh để có thể đạt được kết quả tốt nhất khi điều trị bệnh. Và để có được kết quả tốt nhất, người chăn nuôi cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý.

Các giải pháp tiêm phòng thật sự rất quan trọng và cần thiết cho người chăn nuôi trong việc điều trị và ngăn chặn tình trạng bệnh vì có thể ngăn chặn đươc tình trạng bệnh, tuy nhiên việc tiêm phòng chỉ đạt được hiệu quả nếu công tác quản lý và chăn nuôi cũng được cải thiện một cách. Các loại vaccine chủ yếu được dùng để điều trị bệnh hô hấp phức hợp trên heo là PRRS, PCV2, Mycoplasma, Pasteurella… Và để đặt được hiệu quả tốt nhất, người chăn nuôi và các trang trại chăn nuôi nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn và bác sĩ thú ý.

benh ho hap phuc hop tren heo (5)

Công tác quản lý, xử lý chất thải nước thải chăn nuôi, môi trường, thức ăn, dinh dưỡng và miễn dịch là các yếu tố giúp kiểm soát tốt tình trạng bệnh và mang lại khả năng phục hồi cao cho đàn heo. Nếu công tác quản lý bị buông lỏng và không được cải thiện, tình trạng bệnh sẽ khó có thể kiểm soát và hiệu quả của vaccine sử dụng mang lại không cao. Để công tác quản lý chăn nuôi có kết quả tốt nhất, trang trại và người chăn nuôi cần chú ý đến một số các vấn đề như: Mật độ heo nuôi trên một chuồng, quy mô của đàn, môi trường chăn nuôi, dinh dưỡng trong quá trình nuôi, chọn giống, thay thế đàn heo nái và hạn chế nhập heo từ các nguồn bên ngoài…

Điều trị cho heo mắc bệnh

Việc điều trị bệnh chỉ là biện pháp giúp làm giảm tối đa thiệt hại cho đàn heo. Liệu pháp được sử dụng phổ biến để điều trị là sử dụng kháng sinh để tác động lên đường hô hấp: LEXIN 750; PHERAMIN; MARBOCIN 200; DOXY-FLO… kết hợp với VITAMIN C 10%; SOBITOL COMPLEX có thể giúp heo tăng cường biến dưỡng, kích thích heo ăn giúp heo có khả năng chống lại bệnh tốt hơn và khả năng phục hồi cao.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu