Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Vệ sinh chuồng trại – nuôi heo hiệu quả

Vệ sinh chuồng trại và giai quyết những vấn đề mà chất thải chăn nuôi làm ảnh hưởng tới môi trường, chính là cách tốt nhất để phòng bệnh cho heo và mang đến lợi ích kinh tế cho hoạt động nuôi heo của bà con.

Trong quá trình chăn nuôi heo, có nhiều yếu tố khác nhau khiến cho heo mắc bệnh, làm ảnh hương tới hiệu quả về sau. Điều kiện thời tiết là một trong những yếu tố có thể nhắc tới đầu tiên ở đây, khi thời tiết thay đổi nóng lạnh thất thường sẽ khiến cho heo dễ mắc bệnh, nhất là heo con. Vấn đề chuồng trại thay đổi hay nuôi nhốt quá chật, không được vệ sinh một cách sạch sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển.

Từ đó có thể nhận thấy được, xây dựng chuồng trại cần phải lựa chọn địa điểm, phương hướng thích hợp, bên cạnh đó trong quá trình chăn nuôi cũng cần có những biện pháp xử lý chất thải chuồng trại một cách tốt nhất. Khi chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ thì đàn heo sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn. Cụ thể khi tiến hành vệ sinh cần chú ý những gì?

Vệ sinh chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi

Vệ sinh chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi

Nuôi heo lấy thịt không chỉ có một loại mà bao gồm nhiều loại khác như heo con, heo sau khi cai sữa, heo nái,… mỗi loại sẽ có chuồng trại riêng để phát triển khỏe mạnh nhất. Vì thế, cần đảm bảo chuồng trại luôn thông thoáng, đủ ánh sáng, thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tẩy uế, khử trùng máng ăn, dụng cụ chăn nuôi như cuốc xẻng, xô,…

Sau một đượt heo xuất chuồng cần tiến hành vệ sinh chuồng trại, khử độc, tiêu trùng để sau vài ngày mới tiến hành nuôi lứa mới. Chất thải sau khi vệ sinh cần được thu gom thường xuyên, có thể ủ phân, xử lý nước thải bằng cách xây dựng hầm biogas, kết hợp với mô hình VAC hiệu quả.

Khử trùng chuồng trại

Khử trùng chuồng trại

Sau khi vệ sinh, chồng trại cần được khử trùng, có thể phơi nắng, sử dụng nước nóng để tiêu độc cho máng ăn cho heo, dụng cụ chăn nuôi. Bên cạnh đó, xung quanh chuồng cũng cần được xử lý, có thể quét vôi pha loãng trên tường của chuồng trại, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Nên chú ý, khi tiến hàng quét vôi cần cho heo ở cách xa chuồng trại để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của heo. Và phải chờ 3 – 5 ngày sau khi quét mới thả heo vào.

Thức ăn và nước uống heo

Thức ăn và nước uống

Để heo không bị bệnh thì cần phải vệ sinh máng ăn, máng nước cho heo uống, đồng thời không nên sử dụng các loại thức ăn bị ôi thiu, mà cho heo ăn những loại thức ăn rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó những loại thực phẩm hết hạn dùng, hay heo bị bệnh, thì không nên cho heo ăn để tránh mần bệnh xâm nhập.

Nước uống cho heo cũng cần đảm bảo yếu tố sạch, bởi bà con thường tận dụng nguồn nước ở ao hồ gần chuồng trại cho heo nhằm tiết kiệm, nhưng yếu tố này lại khiến heo dễ mắc bệnh hơn.

Nói tóm lại, vệ sinh chuồng trại chính là một vấn đề mà bà con nên quan tâm để đàn heo của mình được khỏe mạnh, cho năng suất tốt nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu