Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Xử lý mùi hôi chăn nuôi gia súc bằng hầm biogas việt

Hiện nay, chăn nuôi và những vấn đề từ chất thải chăn nuôi đang là vấn nạn hàng đầu của nước ta. Đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường từ lượng chất thải đang làm tăng nguy cơ dịch bệnh cho con người, vật nuôi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh.

Vì vậy để chăn nuôi hiệu quả, không gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe của người dân. Chúng tôi xin đưa ra các biện pháp xử lý lý nước thải chăn nuôi heo gia súc dưới đây để bà con tham khảo.

xu ly nuoc thai bang ham biogas

Xử lý bằng hầm biogas

Việc xây dựng hầm biogas để xử lý phân bã, nước thải trong chăn nuôi không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên nhiều hộ chăn nuôi ở nông thôn vẫn chưa áp dụng rộng rãi phương pháp này, chính điều này đã làm cho chất lượng vật nuôi bị giảm sút cũng như bốc mùi hôi ra ngoài môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Với hệ thống hầm biogas có thể giải quyết được tình trạng này, mô hình hầm ủ biogas tận dụng lượng chất thải từ trang trại chăn nuôi đưa vào hầm để xử lý. Với quy chế hoạt động hiện đại, một phần lượng chất thải sẽ được biến hóa thành năng lượng khí biogas dùng để thắp sáng, nấu ăn, hay hoặ ủ ây giống, …một phần chất bã còn lại đưa ra ngoài môi trường làm phân bón cho cây trồng.

Hiện nay, hầm biogas cũng có nhiều loại, hầm xây bằng gạch, hầm phủ bạt hoặc hầm biogas composite. Người dùng có thể tùy vào mục đích, quy mô chăn nuôi và điều kiện kinh tế của gia đình mình mà chọn cho mình một chiếc hầm phù hợp, hiệu quả.

ham bioga xu ly nuoc thai

Xử lý bằng chế phẩm sinh học

Ngoài xu hướng xử dụng hầm biogas chất liệu nhựa composite, thì chế phẩm sinh học là một biện pháp xử lý mùi hôi chuồng trại giảm ô nhiễm môi trường và sản xuất phân hữu cơ vi sinh chất lượng cao từ phân và nước thải chăn nuôi heo rất hiệu quả.

– Với biện pháp này giúp xử lý nền chuồng, giúp nền chuồng khô ráo, khử mùi hôi, hấp thụ khí độc, ổn định pH, giảm ô nhiễm các chất hữu cơ và các khí độc, ức chế các vi khuẩn gây bệnh.

– Giảm đáng kể các vi khuẩn và mùi từ chất thải, đồng thời thúc đẩy phân giải các bã hân, cặn bã trên sàn chuồng, làm giảm nguy cơ ô nhiễm.

– Môi trường chăn nuôi sạch sẽ, thoáng mát và không ô nhiễm sẽ làm giúp cho vật nuôi tranh được nguy cơ mắc bệnh, tiết kiệm được chi phí và nhân công.

Ngoài ra, chế phẩm sinh học còn có tác dụng ức chế các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, kích thích tiêu hoá tốt và giảm mùi hôi của phân thải ra.

Đây được xem là một cách xử lý nước thải chăn nuôi sau biogas có hiệu quả, nhờ vậy đã giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường đồng thời phòng ngừa được các bệnh ở vật nuôi, giúp vật nuôi tăng trọng nhanh và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

xu ly nuoc thai

Trên đây là các cách xử lý nước thải chăn nuôi rất hiệu quả, bà con có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp để vân dụng vào mô hình chăn nuôi của mình.

>> Có thể bà con quan tâm Hầm biogas lắp đặt như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất?

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu