Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Bể 4 ngăn Biogas: Biến phân lợn thành tiền

Việc xử lý chất thải chăn nuôi với hầm biogas composite, hầm biogas HDPE là những hệ thống xử lý chất thải được áp dụng từ trước đến na và mang lại hiệu quả tích cực có thể nhìn thấy được trong  việc xử lý chất thải vật nuôi, góp phần hạn chế những tác động làm ảnh hưởng đến môi trường.

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của ngành công nghiệp chăn nuôi. Số lượng trang trại và vật nuôi liên tục tăng lên không ngừng với con số vô cùng lớn để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ của thị trường và người tiêu dùng về các sản phẩm thịt động vật và các sản phẩm được làm từ thịt động vật.

Việc ngành công nghiệp chăn nuôi phát triển quá nhanh chóng về số lượng vật nuôi và cả quy mô chăn nuôi khiến cho các hệ thống hầm biogas, hầm HDPE dần trở nên quá tải với việc xử lý một lượng chất thải chăn nuôi khổng lồ. Điều này khiến cho quá trình xử lý không còn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Lượng chất thải quá nhiều so với dung tích hầm biogas, hầm biogas HDPE, gây ra tình trạng ứ đọng bên trong hầm, chất thải bị tràn ra ngoài gây ra mùi hôi, làm ảnh hưởng đến môi trường và ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân sống xung quanh khu vực chăn nuôi.

Bể 4 ngăn biogas xử lý chất thải chăn nuôi

be 4 ngan biogas (3)

Để giải quyết tình trạng quá tải chất thải chăn nuôi cho các hệ thống hầm biogas, kiểm soát được lượng chất thải đi vào bể chứa của hầm biogas để tránh gây ra tình trạng ứ đọng, tràn chất thải ra môi trường bên ngoài.

Nhiều trang trại chăn nuôi có quy mô đàn lớn cũng như nhiều hộ gia đình chăn nuôi cũng đã áp dụng và xây dựng mô hình bể 4 ngăn biogas kết hợp với nhà ủ phân để mang lại hiệu quả xử lý chất thải tốt nhất. Hạn chế được tình trạng quá tải chất thải và gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến môi trường, các hoạt động xử lý chất thải chăn nuôi.

Bể 4 ngăn biogas hoạt động theo nguyên lý chất thải chăn nuôi khi người chăn nuôi vệ sinh chuồng trại, vật nuôi sẽ được xả trực tiếp ra bể 4 ngăn. Chất thải sẽ được đưa vào ngăn thứ nhất trước tiên, cho đến khi ngăn đầu tiên đầy, chất thải sẽ tiếp tục tràn sang ngăn thứ 2.

Quy trình này liên tiếp diễn ra như vậy cho đến ngăn thứ 4. Khi chất thải chăn nuôi ở ngăn thứ 4 được lấp đầy. Từ đây, chất thải chăn nuôi mới được dẫn về hầm biogas. Với cách thức và nguyên lý hoạt động như vậy, chất thải sẽ được giữa lại ở các bể của hệ thống bể 4 ngăn biogas.

be 4 ngan biogas (4)

Xem thêm: Công thức tính thể tích hầm biogas

Điều này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng quá tải của hầm biogas nhưng vẫn mang lại hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi một cách tốt nhất. Lượng nước thải ở bể 4 ngăn biogas sẽ được di chuyển đến một hệ thống lọc khác. Hệ thống lọc này làm bằng sỏi, sẽ hỗ trợ lọc tất nước thải khỏi những mùi hôi khó chịu, các chất cặn bã… Nước sau khi được lọc qua hệ thống sỏi có độ trong và là nguồn nước tưới cây rất tốt nhờ lượng chất đạm và các chất dinh dưỡng có trong chất thải của vật nuôi.

Lượng bã phân rắn ở ngăn đầu tiên của bể 4 ngăn biogas sẽ được hút lên bằng máy bơm, lượng chất thải rắn này sẽ được đưa đến nhà tách phân. Ở đây, phân được tách riêng với nước, lượng nước này sẽ tiếp tục quay trở ngược lại bể lắng đầu tiên rồi được đưa đến hầm biogas thực hiện quá trình biogas.

Chất thải rắn thu được sau quá trình tách phân sẽ được giữ lại ở nhà tách phân trong khoảng 2 cho đến 5 ngày. Khi lượng bã phân này có độ ẩm đặt từ khoảng 70 – 75%. Lượng bã phân này được thu gom và sử dụng làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ. Lượng phân hữu có ngày người chăn nuôi có thể sử dụng để làm phân bón cho cây trồng. Ngoài ra, người chăn nuôi cũng có thể bán phân hữu cơ này cho những người trồng trọt và thu về một nguồn lợi nhuận đáng kể.

be 4 ngan biogas (2)

Xem thêm: Lợi ích của hầm biogas nhựa composite

Với việc áp dụng mô hình bể 2 ngăn biogas vào việc hỗ trợ xử lý chất thải chăn nuôi, góp phần hạn chế việc chất thải, hầm biogas bị quá tải gây nên những tác động xấu đến môi trường. Đầu tư xây dựng hệ thống bể 4 ngăn biogas vừa giúp cho người chăn nuôi xử lý được lượng chất thải vật nuôi đang ngày càng tăng lên. Đồng thời còn có thể tận dụng lượng bã phân thu được để sản xuất phân hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con chăn nuôi.

Mô hình bể 4 ngăn biogas với những hiệu quả tích cực mang cho quá trình xử lý chất thải chăn nuôi cho người chăn nuôi đang ngày càng được nhiều hộ gia đình, cơ sở và trang trại chăn nuôi áp dụng để, xây dựng để xử lý chất thải, hạn chế tình trạng quá tải cho hệ thống xây dựng hầm biogas và mang lại hiệu quả xử lý chất thải chăn nuôi tốt nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu