Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Cách thức & chi phí tham khảo xây bể tự hoại

Cách thức xây bể tự hoại 3 ngăn

Hầu hết các công trình xây dựng nhà ở hiện này đều lựa chọn phương án xây dựng bể tự hoại 3 ngăn bên cạnh các loại hầm bể biogas composite để phục vụ cho việc xử lý chất thải sinh hoạt người dân thải ra hàng ngày trong cuộc sống. Bể tự hoại 3 ngăn có ưu điểm hơn các loại bể tự hoại 2 ngăn bởi nó mang lại hiệu quả xử lý chất thải ổn định, ít chiếm diện tích khi xây dựng và thời gian sử dụng bể tự hoại 3 ngăn lâu dài, ít khi xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn…

Tuy có nhiều mặt lợi thế nhưng để có được một công trình bể tự hoại 3 ngăn đủ tiêu chuẩn mang lại những lợi ích trên, trong quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt cần thực hiện đúng cách và kỹ thuật để mang lại hiệu quả xử lý chất thải sinh hoạt một cách tốt nhất.

Dưới đây sẽ là một số những chia sẻ và hướng dẫn cách thức & chi phí tham khảo xây bể tự hoại 3 ngăn được xây dựng đúng kỹ thuật, mang lại hiệu quả công việc cao.

xay be tu hoai (3)

 

Cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn

Để xây dựng đúng kỹ thuật các hầm bể tự hoại 3 ngăn xử lý chất thải sinh hoạt, cần nắm rõ về cấu tạo của bể .

Bể tự hoại 3 ngắn được thiết kế với 1 ngăn chứa và 1 ngăn lắng và một ngăn lọc.

Ngăn chứa: Là nơi chứa chất thải sinh hoạt được thải trực tiếp bởi người dân và được dẫn đến bể chứa thông qua đường ống cống. Ở đây, chất tải sẽ được phân hủy bởi hệ lượng vi sinh vật, vi khuẩn trong bể để hóa lỏng chất thải. Những chất thải rắn không thể phân hủy sẽ chìm xuống dưới đáy bể. Phần chất lỏng phần trên sẽ tràn sang ngăn lắng để tiếp tục quá trình xử lý.

Ngăn lắng: Chất thải đã được xử lý ở ngăn chữa sau khi tràn sang ngăn lắng sẽ tiếp tục phân hủy và lắng đọng. Các chất thải rắn không thể phân hủy tiếp tục được lắng xuống đáy bể cùng với những chất thải lơ lửng. Phần nước đã lắng ở trên bề mặt sẽ tiếp tục tràn sang ngăn lọc để lọc hết các tạp chất trước khi đủ điều kiện để xả ra ngoài môi trường.

Ngăn lọc: Đây là ngăn cuối cùng, nước thải ở ngăn lắng tràn qua về cơ bản đã tương đối sạch và chứa ít các tạp chất. Ngăn lọc sẽ đảm nhận nhiệm vụ lọc hết các tập chất và bụi bẩn trong nước để nước thải ra từ hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt bể tự hoại 3 ngăn sẽ đạt được các tiêu chuẩn cần thiết, đủ điều kiện để thải ra ngoài môi trường mà không gây ra bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến môi trường.

 

xay be tu hoai (1)

Tham khảo thêm: Cách làm hầm biogas cải tiến rẻ tiền chuyên nghiệp, chất lượng

Xây dựng bể tự hoại 3 ngăn

Bản vẽ của bể tự hoại 3 ngăn: Bản vẽ của bể tự hoại 3 ngăn đóng vai trò quan trọng, cung cấp số liệu cần thiết để tính toán, hình ảnh sơ bộ của bể để người thi công, giám sát thi công căn cứ vào đó để xây dựng một cách chính xác, đúng kỹ thuật, mang đến cho người dùng một hệ thống bể tự hoại 3 ngăn có hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Cách đặt hệ thống ống cống

Trong quá trình xây bể tự hoại 3 ngăn, người thi công xây dựng cần lưu ý để lắp đặt cho đúng cách, đúng kỹ thuật. Đây là công đoạn quan trọng bởi nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật, việc xử lý chất thải sẽ gặp vấn đề, chất thải sẽ không được dẫn sang các ngăn tiếp theo hoặc làm cho chất lượng nước thải xử lý không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh để xả ra ngoài môi trường. Chính vì vậy quá trình xây dựng bể tự hoại ba ngăn cần lưu ý để lắp đặt ống dẫn đúng kỹ thuật.

Chi phí tham khảo xây dựng bể tự hoại 3 ngăn

Các hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là các hộ gia đình sống ở các khu vực không phải thành phố, đô thị khi xây dựng nhà ở thường lựa chọn xây dựng bể tự hoại 3 ngăn bằng chất liệu bê tông.

Chi phí để xây bể tự hoại sẽ bao gồm tất cả các chi phí cho thợ xây, vật liệu sử dụng để xây dựng bể.

Chi phí công cho thợ xây có chuyên môn được khảo sát trên thị trường dao động từ 250 – 300 ngàn/1 người/1 ngày. Để thi công xong một hệ thống bể tự hoại cần khoảng 15 – 20 công xây. Như vậy, chi phí cho công xây dựng có thể dao động từ 4,5 – 5 triệu đồng để hoàn tất một hệ thống bể tự hoại hoàn chỉnh để phục vụ cho nhu cầu xử lý chất thải sinh hoạt.

xay be tu hoai (2)

 

Xem thêm: Làm sạch môi trường, xử lý nước thải chăn nuôi tôm bằng hệ thống biogas

Chi phí nguyên vật liệu xây bể tự hoại sẽ bao gồm gạch, cát, sắt, đá, ống nhựa… Để hoàn tất một hệ thống nhà vệ sinh với bể tự hoại hoàn chỉnh người xây dựng cần dự trù chi phí để hoàn tất sẽ dao động trong khoảng 10 triệu đồng để sở hữu được một hệ thống bể tự hoại với hiệu suất cao và thời gian sử dụng dài.

Với một số những thông tin trên, hi vọng bạn đọc đã có thêm thông tin cần thiết về cách thức & và chi phí tham khảo xây bể tự hoại để xử lý chất thải sinh hoạt một cách hiệu quả nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu