Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Chăn nuôi heo an toàn sinh học là thế nào?

Kỹ thuật chăn nuôi heo mang lại hiệu quả cao nhất có thể nói chính là chăn nuôi heo an toàn sinh học. Hay nói đúng hơn chính là quan tâm tới các kỹ thuật quản lý và chăm sóc đàn heo có hiệu quả.

An toàn sinh học khi chăn nuôi heo được hiểu một cách đơn giản chính là đưa ra các biện pháp nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh của các tác nhân sinh học xuất hiện trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, vật nuôi và hệ sinh thái.

kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học

Nguyên tắc của hoạt động chăn nuôi heo an toàn sinh học

An toàn sinh không không chỉ mang lại hiêu quả trong chăn nuôi mà còn giúp cho cuộc sống của bà con trang lành, sạch đẹp hơn. Và nguyên tắc của hoạt động này đó chính là:

  • Đảm bảo vật nuôi có môi trường sống an toàn:

Xây dựng chuồng trại đầu tiên cần phải lựa chọn ở khu vực cách xa các hộ gia đình cũng như chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm khác. Xung quang chuồng trại cần được đảm bảo an toàn, tránh thú dữ xâm nhập đàn heo.

Khu vực chuồng trại cần đảm bảo yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn, và cần thiết kế hệ thống xử lý chất thải ở mỗi dãy chuồng để nước thải được xử lý một cách hiệu quả nhất.

  • Chăm sóc sức khỏe cho đàn vật nuôi

Để heo phát triển khỏe mạnh, phòng tránh những dịch bệnh có thể xảy ra thì cần kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu thấy heo có dấu hiệu lạ cần phải kiểm tra và đưa ra các biện pháp để phòng chống dịch bệnh có thể xuất hiện.

Đảm bảo cung cấp cho vật nuôi những loại thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời cũng nên vệ sinh các vật dụng cho heo ăn một cách thường xuyên. Nên tiêm phòng định kỹ các loại vacxin phòng bệnh ở heo.

Nguyên tắc của hoạt động chăn nuôi heo an toàn sinh học

3 kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học

Đối với hoạt động chăn nuôi heo muốn đạt được yếu tố an toàn sinh học thì bà con cần phải chú ý tới 3 kỹ thuật về: xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc nuôi dưỡng và quy trình phòng, điều trị bệnh.

Trong quá trình xây dựng chuồng trại bà con cần phải lựa chọn phương hướng, địa điểm cũng như cách xây dựng như thế nào cho phù hợp với quy mô của đàn heo, cũng như khả năng mở rộng hệ thống chuồng trại về sau.

Quá trình chăm sóc đàn heo cũng cần phải chú ý tới nhiều yếu tố như đã nói ở trên để làm giảm những tác động từ yếu tố bên ngoài tới đàn heo. Và cần phải kết hợp phòng chống trước khi dịch bệnh xuất hiện, đồng thời trị bệnh khi nhận thấy heo có dấu hiệu mắc bệnh.

Đó chính là những kiến thức cơ bản nhất về hoạt động chăn nuôi heo an toàn để bà con có thể áp dụng cho đàn heo của mình. Hy vọng, bà con có thể nhận được hiệu quả tốt nhất mà quá trình chăn nuôi heo mang lại.

so đồ xử lý nước thải chăn nuôi

>> Mời bà con xem thêm chủ đề được tìm nhiều nhất hiện nay 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu