Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Để hầm biogas sinh khí tốt phải làm sao?

Hầm biogas thông thường hay loại hầm cải tiến nếu không biết cách lắp đặt, sử dụng đúng thì sẽ không mang đến hiệu quả sinh khí như mong muốn của bà con. Để hầm hoạt động có hiệu quả thì bà con cần nắm vững được yêu cầu cơ bản khi sử dụng. Vậy để hầm biogas có thể sinh khí tốt phải làm sao?

Để giải quyết tốt nhất những hạn chế do quá trình chăn nuôi tới môi trường thì hầm biogas được đưa vào sử dụng với nhiều hiệu quả mang lại. Đặc biệt đối với những loại hầm ủ cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội thì khả năng giải quyết vấn đề này càng tốt hơn.

Loại hầm ủ kiểu mới có nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, kín, khả năng sinh khí tốt, phù hợp với nhiều kiểu địa hình, khả năng tự phá váng giải quyết tốt vấn đề vệ sinh, lặp đặt và di chuyển dễ dàng. Mặc dù vậy, để hầm biogas composite cải tiến phát huy được hiệu quả tốt nhất thi khi sử dụng cần chú ý tới các yếu tố sau:

hầm biogas composite 2.25m hệ cải tiến

Chọn đúng kích thước hầm

Hiện nay, hầm composite được chia làm nhiều kích thước khác nhau để phục vụ tốt hơn cho từng quy mô chăn nuôi của bà con. Nếu chọn hầm quá nhỏ số với tổng số vật nuôi thì lượng khí sinh ra qua nhiều, không thể giải quyết tốt lượng chất thải. Còn hầm quá lớn thì vật nuôi lại không cung cấp đủ chất thải để tạo khí.

Hầm biogas nhựa thông thường và hệ cải tiến BVC có các đường kính cụ thể, thích hợp với số vật nuôi tương ứng như sau:

  • Hầm biogas đường kính 2.25m tương đương với khoảng 4m3 thích hợp với hộ gia đình có số vật nuôi từ 5 – 15.
  • Hầm biogas đường kính 2.40m tương đương với khoảng 7m3 thích hợp với hộ gia đình có số vật nuôi từ 15 – 30.
  • Hầm biogas đường kính 2.90m tương đương với khoảng 9m3 thích hợp với hộ gia đình có số vật nuôi từ 30 – 60.

Xác định tốt kích thước hầm cho số vật nuôi hiện có giúp cho hiệu quả sinh khí của hầm tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bà con. Để xác định tốt nhất sô vật nuôi bà con cần có công thức tính toán phù hợp, tốt nhất là nhận sự tư vấn từ các chuyên gia về vấn đề này.

ham u khi biogas

Quá trình sử dụng hầm biogas composite

Hầm khí composite khi sử dụng có cách thức hoạt động riêng, vì thế, trong quá trình sử dụng bà con cần chú ý tới các yếu tố là:

  • Không cho những vật có thể dẫn tới tắc đường vào, ra của hầm như rơm rạ, trấu cành cây,… tốt nhất chỉ nên đổ phân vào bể mà thôi.
  • Tránh cho các loại hóa chất như thuốc tẩy, thuốc trừ sâu,… bị đổ xuống hầm. Điều này gây ảnh hưởng tới lượng vi khuẩn cũng như hiệu quả sinh khi không cao.
  • Có tỉ lệ phân : nước thích hợp, tránh quá đặc hoặc quá loãng. Đồng thời cũng có sự đầu tu cho hệ thống thoát nước xung quanh.

mo hinh ham biogas

Xử lý chất thải của hầm Biogas

Sử dụng hầm biogas chỉ là để biến loại khí mà chất thải tạo ra thành khí sinh học phục vụ cho đun nấu chứ không phải là để phân hủy hết chất thải. Chính vì thế, khi không còn giá trị, chất thải sẽ bị đẩy ra ngoài, lúc này cần:

  • Xử lý chất thải phù hợp, không xả thải trực tiếp ra môi trường.
  • Xây dựng các hệ thống xử lý chất thải thích hợp, nếu được có thể ứng dụng cho mục đích trồng trọt như làm phân bón.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu