Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Học cách làm chuồng chăn nuôi bò đạt chuẩn

Học cách làm chuồng chăn nuôi bò đạt chuẩn

Làm giàu từ chăn nuôi bò là một mô hình không còn xa lạ trong lĩnh vực chăn nuôi, thực tế đã có rất nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo từ hiệu quả chăn nuôi bò với quy mô lớn. Đến nay, bò không chỉ sinh trường tốt, cho năng suất cao mà còn gia tăng về số lượng, đem lại nguồn thu nhâp ổn định, đặc biệt là ở Đông Nam Bộ. Để có được thành công ngày hôm nay, không chỉ do ý chí làm giàu của bà còn mà còn đúc kết được cách làm chuồng nuôi bò đạt chuẩn.

Không phải ai cũng thành công với mô hình chăn nuôi bò số lượng lớn, bởi ngoài nguồn vốn nhất định thì việc nắm vững các phương pháp chăn nuôi, hiểu rõ được sinh lý, đặc điểm từ đó xây dựng chuồng đúng quy cách, tạo điều kiện để vật nuôi tăng trưởng tốt.

cach xay cuong bò hieu qua

Địa điểm xây chuồng bò

Cùng giống như việc xây chuồng nuôi heo thì vị trí nuôi bò cũng khá là quan trọng, tác động không nhỏ đến quá trình sinh trưởng cũng như các hoạt động đi lại, chăm sóc vật nuôi. Về cơ bản, chuồng nuôi bò thường được thiết kế ở một không gian thoáng mát, sạch sẽ, cách xa khu dân cư, gia đình cũng như kênh mương, ao hồ.

Lựa chọn vị trí nuôi bò tốt cũng là yếu tố thuận lợi để đảm bảo bò sinh trưởng tốt, ngăn chặn dịch bệnh cũng như sự thay đổi thời tiết như mư nắng, gió bão ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi. Mặt bằng xây chuồng là địa điểm cao ráo, mặt đất bằng phẳng, đảm bảo cho việc vệ sinh chuồng trại cũng như hệ thống xử nước thải hoạt động tốt.

>>> Bà con có thể xe thêm cách làm chuồng heo nái đạt chuẩn

hương dan xay chuong bo

Diện tích chuồng bò

Đối với mô hình chăn nuôi bò theo hộ gia đình, số lượng ít thì bà con có thể tự thiết kế theo kinh nghiệm, riêng đối với các trang trại chăn nuôi số lượng lớn, vài chục con trở lên thì tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của những kỹ sư có kinh nghiệm, đồng thời xác định quy mô là bao nhiêu quy định diện tích cần thiết, đảm bảo cho vật nuôi sinh trưởng và sinh sản tốt.

Số lượng vật nôi quyết định đến diện tích xây chuồng, tuy nhiên bà con cũng như chú ý đến số lượng vật nuôi có thể bổ sung thêm sau từng lứa sinh sản.

mọt so luu y khi lam chuong bò

Thiết kế nền chuồng

Quý bà con nên chú ý thiết kế nền chuồng ở vị trí cao ráo, tránh ẩm ướt, lầy lội vào mùa mưa. Ngoài ra, trong quá trình xây thì nên chú ý thiết kế nên chuồng thoải về một bên, đảm bảo cho chất thải vật nuôi không gây ứ động, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của vật nuôi.

Hiện nay, một giải pháp mới cho những trang trại chăn nuôi gia súc chính là xây chuồng lát gạch, ý tưởng này đảm bảo cho vật nuôi ít bênh, việc vệ sinh chuồng trại cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bà con cũng lưu ý đến hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi bò, nên kết hợp với thiết kế hầm biogas composite hoặc hầm ủ HDPE cho quy mô trăm con để tận dụng nguồn chất thải cho việc sinh khí dùng cho nấu nướng, chạy máy phát điện, sưởi ẩm vật nuôi cùng như ngăn chặn vấn đề ô nhiễm môi trường.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu