Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Cách xây chuồng heo nái tốt nhất cho bà con

Chăn nuôi heo là một trong những thế mạnh của nước ta, đóng vai trò số 1 trong sản xuất nông nghiệp. Vì vậy bà con ở địa phương luôn tìm cách đẩy mạnh chất lượng, số lượng vật nuôi, tạo nguồn thu nhập ổn đình. Để đàn heo có thể sinh trưởng tốt, ngoài việc nhập khẩu các loại thức ăn chất lượng, đảm bảo sinh lý của đàn heo. Việc xây dựng chuồng heo nái cũng thúc đẩy sự sinh trưởng, tạo điều trị thuận lợi cho việc sinh sản của đàn heo nái là những yếu tố để heo sinh trưởng tốt và cho hiệu quả sinh sản cao.

cach lam chuong heo nai tot cho ba con

Vai trò của chuồng trại trong chăn nuôi heo nái

Hoạt động chăn nuôi phát triển, trong đó nuôi heo nái là một loại hình khá phổ biến. Đặc biệt là ở những vùng nông thôn. Ngoài việc duy trì số lượng, đảm bảo cung cấp đủ lượng thịt hơi ra thị trường để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thị của người dân. Việc làm chuồng chăn nuôi heo nái còn đảm bảo cho từng lứa heo con khi sinh ra có đủ không gian sống thoải mái, sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Thực tế, chuồng trại chăn nuôi đóng góp vai trò quyết định đối việc chăm sóc vật nuôi. Là yếu tố quan trọng để giúp cho vật nuôi có không gian sống thoáng mát, hợp vệ sinh, đảm bảo sinh trưởng tốt, ngăn chặn các mầm bệnh nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của vật nuôi. Ngoài ra, cách xây chuồng heo nái cũng hướng dẫn bà con cách để chọn vị trí chuồng trại, đặc điểm thiết kế chuồng trại với chi phí thấp nhất, phù hợp với môi trường, thời tiết, hỗ trợ tốt cho quá trình sinh sản của vật nuôi.

Tìm hiểu về quy trình, kỹ thuật làm chuồng heo nái là bước đầu tiên trong quá trình chăn nuôi heo của các hộ chăn nuôi. Điều đó càng trở nên quan trọng đối với các trạng trại có ý định chăn nuôi heo nái số lượng lớn, lên đến hàng trăm, hàng ngàn con. Đây được xem là một bước đệm, là cơ sở ban đầu phục vụ cho việc tìm hiểu về đặc điểm, sinh lý của heo nái để từ đó tạo một môi trường sống lý tưởng cho vật nuôi phát triển tốt hơn.

Bà con có thể tìm hiểu thêm chủ đề  Cách bố trí chuồng trại chăn nuôi heo đạt tiêu chuẩn

ky thuat lam chuong heo nai

Những lưu ý cần thiết khi xây chuồng heo nái

Hiểu được vai trò, tầm quan trọng của chuồng trại đến với sự sinh trưởng của heo nái là bước căn bản để bà con có được một thiết kế chuồng tốt nhất, thích hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy nên, trong quá trình xây dựng, bà con cần lưu ý những vấn đề gì? Chuyên mục giải đáp của Biogasviet.com sẽ cung cấp một số các thông tin cần thiết về quy trình làm chuồng trại chăn nuôi heo nái hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Việc xây chuồng trại chăn nuôi heo cần thực hiện theo nguyên tắc cho gia súc, vì thế chúng cần đạt được các tiêu chí chính như sau:

  • Hướng chuồng: Để đảm bảo vật nuôi phát triển mạnh thì bà con nên chọn hướng chuồng là Đông hoặc Đông nam, như vậy có thể hứng trọn được ánh nắng mặt trời buổi sáng, tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa thành vitamin D giúp chắc xương. Đặc biệt, bà con cũng nên nhớ tuyệt đối tránh hướng ánh nắng chiều, dễ gây hại, heo đẻ ra dễ bị mềm nhũn
  • Vị trí: Chọn nền đất cao, tránh lụt lội, ẩm ướt vào mua mưa khiến heo nái dễ bị bệnh là nguyên tắc khá quan trọng trong mô hình xây chuồng chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, bà con cũng nên lưu ý đến vị trí chuồng trại cách xa hộ dân sống, khu chung cư hoặc công cộng, hạn chế mùi hôi thối
  • Nền chuồng: Ngoài vị trí tránh ẩm ướt do nước mưa thì một nên chuồng cần xây dựng thoải một chút, như vậy sẽ đảm bảo chất thải không bị ứ động, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn

Đối với heo nái để, đây là vật nuôi có đặc điểm sinh lý khác đặc biệt, vì thế ngoài việc đảm bảo một số các nguyên tắc trên thì chuồng trại cho heo nái cũng phải đạt các tiêu chuẩn dưới đây:

  • Chia 3 khu vực xây chuồng cho heo nái hậu bị, heo nái chửa, heo nái đẻ nuôi con
  • Tính toán đến số lượng vật nuôi sau sinh để đảm bảo đủ không gian chuồng trại mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất

cach lam chuong heo nai

Ngoài ra, khi thiết kế, xây dựng chuồng trại nuôi heo cần kết hợp với hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi. Điều này vừa đảm bảo khả năng xử lý lượng nước thải triệt để vừa ngăn mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Hiện nay, bà con có thể áp dụng mô hình làm hầm biogas composite để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí thì bà con nên nhờ sự tư vấn của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm, có chuyên môn cao.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu