Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách xây dựng bể phốt tự hoại tại nhà chi phí rẻ

Hướng dẫn xây dựng bể phốt tự hoại

Xây hầm tự hoại là một nhu cầu tất của mọi nhà, được hiểu là hệ thống xử lý chất thải tại chỗ dùng cho nhà xí, nước thải chăn nuôi của hộ gia đình. Để tiết kiệm được chi phí cũng như nhân lực, các hộ gia đình cũng cho thể tự xây dựng bể phốt tự hoại composite cho mình. Hôm nay, biogasviet.com sẽ hướng dẫn cách xây dựng hầm tự hoại cho quý bà con với mức chi phí rẻ nhất, đảm bảo đúng quy trình cũng như chất lượng hầm.
ban ve he thong be phot

Bể phốt tự hoại hoạt động như thế nào?

Bể phốt vốn dĩ không còn xa lạ gì với chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bể tự hoại là như thế nào. Hơn nữa, đa phần bà con đều đắn đo trong vấn đề nên  chọn loại hầm bể phốt mấy ngăn là hợp lý nhất, lựa chọn các đơn vị thi công hay tự xây bể phốt tự hoại để tiết kiệm tiền nhất.
Hiện nay, xu hướng thiết kế bể phốt tự hoại composite loại 2 ngăn được nhiều hộ gia đình áp dụng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm không gian. Loại hầm này sẽ hoạt động theo nguyên tắc, sau khi nước thải từ bồn cầu của khu vực vệ sinh chảy vào sẽ được dẫn theo một đường ống xuống bể phốt, nhiều người vẫn gọi là hầm cầu. Sau đó, lượng nước thải này sẽ được xử lý yếm khí, các chất thải sẽ được lên men lắng xuống đáy bể, nước được tách riêng chảy ra hố ga theo nguyên tắc chảy tràn do chênh lệch mực nước. Phần cặn bã dưới đáy sẽ được hút bể phốt theo định kỳ.

Bà con có thể xem thêm chủ đề:  Hầm biogas là gì? hầm biogas có lợi ích như thế nào đối với ngành chăn nuôi

huong dan xay dung be phot

 

Các bước xây hầm bể phốt tự hoại chi phí thấp

Việc làm hầm tự hoại khá đơn giản, nhất là quy mô nhỏ thì thời gian thực hiện ngắn, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên để hầm hoạt động ổn định, tuổi thọ cao cũng như tránh gây mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường thì bà con cần nắm rõ những thông tin hữu ích dưới đây.
Trước tiên, để xây hầm thì cần phải chuẩn bị sơ đồ bể phốt tự hoại, chắc chắn rằng bản vẽ này chính xác đến từng chi tiết.

  • Kích thước:

Tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình để xách định diện tích xây hầm phốt cho phù hợp, bà con cũng nên cân nhắc đừng xây hầm quá hẹp vì như thế sẽ hạn chế khả năng xử dụng, đặc biệt là khi áp dụng mô hình chăn nuôi heo số lượng lớn.

  • Chất liệu:

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí nhất thì nguyên liệu xây hầm có thể bằng gạch hoặc đổ bê tông trực tiếp, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại bể phốt tự hoại 3 ngăn hoặc 2 ngăn, hầm đầu tiên là loại hầm chứa nước thải tràn vào, chiếm 2/3 diện tích bể chứa, bể còn lại là bể chứa chất thải cặn lắng đọng.

  • Ống dẫn từ WC đến bể phốt

Cần được thiết kế dạng nghiêng, đảm bảo rằng chất thải chảy một cách thuận lợi, việc đặt ống dẫn ngang sẽ khiến chất thải có thể trào ngược tự bể phốt quay trở lại hố xí nhà bạn.
Một nhược điểm của dễ nhận thấy của bể phốt tự hoại chính phải hút hầm cầu hằng năm khi hầm đat đủ yêu cầu, tốn công sức cũng như tiền bạc để thuê các đơn vị thông hầm làm điều này. Vì thế, một lợi thế đối với các hộ gia đình có quy mô chăn nuôi từ 3-5 con trở lên chính là thay thế bể phốt truyền thống bằng hầm biogas composite, vừa xử lý nước thải triệt để mà còn tạo ra nguồn năng lượng sạch, rẻ phục vụ cho việc đun nấu, chạy máy phát điện, cung cấp phân bón để tưới tiêu cho cây trồng.

hầm khí biogas
hầm ủ biogas cải tiến bvc
hầm khí biogas composite
hầm cải tiến composite bvc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu