Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Một số kỹ thuật làm chuồng nuôi heo thịt cho bà con

KỸ THUẬT LÀM CHUỒNG NUÔI HEO THỊT

Chăn nuôi là một trong những ngày mang lại kinh tế cho người dân Việt Nam, là một nước nông nghiệp mô hình chăn nuôi đem lại nguồn thực phẩm và nguồn lợi kinh tế giúp nông dân làm giàu. Hiện nay, mô hình chăn nuôi heo lấy thịt ngày càng phát triển cùng với sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên những hiểu biết của người dân về những vấn đề trong chăn nuôi còn hạn chế như: cách làm chuồng cho gia súc hay trang trại cho gia cầm, cách xử lý chất thải vật nuôi sao cho đảm bảo vệ sinh và mang lại lợi ích kinh tế nên vẫn chưa phát huy tối đa hiệu quả chăn nuôi.

Những năm gần đây, chăn nuôi heo mang lại cho người dân nguồn lợi kinh tế cao, tuy nhiên muốn thành công, phải kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau như: như giống heo, thức ăn, môi trường sống… Cũng với những yêu cầu đó thì việc xây dựng chuồng trại hợp lý đóng một vai trò quan trọng hơn cả. Những lưu ý sau đây sẽ một phần nào đó giúp người chăn nuôi có lựa chọn tốt cho hoạt động chăn nuôi của mình.

nuoi heo thit ky thuat lam chuong

Nền chuồng

Với ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi heo thịt nói riêng, chuồng nuôi phải đảm bảo các yếu tố như sạch sẽ, thông thoáng, dễ làm vệ sinh. Khi xây dựng nền chuồng cần lưu ý phải cao hơn mặt đất, để tránh trơn trượt nên tráng xi măng hơi nhám cũng sẽ dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh

Cũng cần lưu ý đến các ảnh hưởng từ thời tiết như gió lùa, mưa hắt..đảm bảo kín đáo, ấm áp mùa đông thoáng khí về mùa hè.

Nền chuồng trại chăn nuôi khi được đầu tư xây dựng thông thoáng, mát mẻ, đảm bảo sẽ giúp cho tình trạng sức khỏe của vật nuôi luôn trong tình trạng tốt nhất. Hạn chế tối đa những căn bệnh do vi khuẩn trong chất thải, ẩm mốc, thời tiết lầm ảnh hưởng đến sức khỏe đàn heo nuôi.

Độ cao vách và cửa chuồng

Để chăn nuôi heo thịt với số lượng lớn cần có một mô hình chuồng trại rộng rãi, sạch sẽ nên cần phải có vách ngăn. Có thể chọn vách ngăn là các song sắt hay là bằng chất liệu từ gạch, tuy nhiên với đặc điểm khi nuôi heo rất hay dễ cắn phá cho nên lựa chọn vách bằng sắt là an toàn hơn cả.

Chiều cao của vách chuồng sẽ tỷ lệ thuận với chiều cao khi heo ở giai đoạn trưởng thành và xuất chuồng

Với cửa chuồng bạn nên thiết kế cửa rộng vừa thuận tiện khi chúng ta vệ sinh chuồng trại đồng thời dễ dàng khi đóng mở hay trong khâu cho ăn

>>> Click xem thêm Cách xây chuồng heo nái tốt nhất cho bà con

ky thuat lam chuong heo thịt

Diện tích chuồng nuôi

Không giống như chuồng trại trong chăn nuôi gia cầm, đặc điểm vật nuôi gia súc là sự tăng trưởng theo từng thời kỳ. Vậy nên để đảm bảo sự phát triển của heo và sử dụng lâu dài diện tích chuồng phải rộng rãi, chắc chắn để đảm bảo môi trường chăn nuôi, sinh trưởng tốt nhất cho vật nuôi.

Tùy vào số lượng và quy mô chăn nuôi, người chăn nuôi có thể chọn cách xây dựng chuồng cho phù hợp. Tuy nhiên để thuận tiện cho chăm sóc, đi lại bạn nên xây dựng 1 dãy chuồng có hành lang hoặc thiết kế theo kiểu hai dãy chuồng song song để thuận tiện nhất.

Hệ thống xử lý chất thải

Dù là chăn nuôi trang trại với quy mô lớn hay chỉ là chăn nuôi hộ gia đình thì vấn đề xử lý chất thải cũng cần được quan tâm hàng đầu. Đảm bảo chất thải chăn nuôi được xử lý trước khi xả ra ngoài môi trường tự nhiên.

Những năm gần đây, người chăn nuôi đã áp dụng và thành công với mô hình hầm biogas composite hay mô hình biogas bằng gạch. Với những hiệu quả vượt trội và lợi ích thu được từ hầm biogas đang ngày càng phát huy tối đa tác dụng của mình

Ở Đồng Nai – nguồn cung cấp thịt heo cho các tỉnh miền Nam, mô hình này cũng được áp dụng tại nhiều địa phương và đang nhận rộng ra toàn tỉnh và các vùng lân cận.

chuong heo thit bioga viet

Thăm trang trại chăn nuôi của anh Đức chúng tôi được nghe anh tâm sự: “trước đây nhà anh thường xử lý phân lợn bằng cách gom lại thành đóng rồi ủ nguội, tuy nhiên việc làm này không đảm bảo vệ sinh môi trường, là nguy cơ gây nên các mầm bệnh. Từ được học hỏi và làm hầm biogas bằng gạch mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Chị Hà (vợ anh Đức) vui mừng “khoe” với chúng tôi: “từ khi sử dụng hầm biogas gia đình không còn lo phải tốn tiền điện và ga, tiết kiệm được chi tiêu”.

Với những lợi ích thiết thực từ hầm biogas mô hình này sẽ ngày càng nhân rộng và khẳng định vai trò to lớn của mình trong đời sống của người dân.

 

hầm biogas composite cải tiến bvc

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu