Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Làm hầm biogas nhựa bà con đun nấu thỏa thích

Mỗi ngày chỉ cần khoảng 10kg chất thải từ chăn nuôi gia súc, gia cầm thải xuống hầm ủ biogas là bà con có đủ lượng gas để nấu 3 bữa cơm. Đối với những hộ chăn nuôi lớn thì lượng gas được cung cấp sẽ tăng thêm nhiều lần.

hầm biogas nhựa composite

Hầm biogas là gì?

Biogas đơn giản được hiểu là một loại khí sinh học, được sinh ra từ các chất hữu cơ trong quá trình ủ hoặc phân hủy tự nhiên ở điệu kiện thiếu khí oxy. Hầm biogas được xây dựng để chứa đựng các loại chất thải chăn nuôi, thực hiện quá trình ủ để tạo ra khí sinh học.

Về khí sinh học, sẽ có hai loại được sinh ra chính là CO2 (cacbonic) và CH4 (kí metan). Trong đó khí Metan là loại khí được sử dụng làm nguồn năng lượng cho các thiết bị cần sử dụng điện năng thường ngày. Khi so với các loại chất đốt khác như than đá thì metan sinh ra ít CO2 nên ít gây ảnh hưởng tới môi trường.

Để xây dựng hầm biogas thì sẽ có nhiều phương pháp khác nhau mà bà con có thể chọn lựa như hầm xây bằng gạch, hầm biogas composite hệ cải tiến, hay hầm biogas phủ bạt HDPE. Những loại hầm này đều có thể lắp đặt cho từng quy mô chăn nuôi lớn nhỏ khác nhau.

tư vấn xây dựng hầm biogas

Năng lượng được tạo thành từ hầm biogas

Những chất thải trong chăn nuôi như phân, nước tắm hay dọn rửa chuống trại khi được thải ra môi trường, đầu tiên sẽ tạo mùi hôi khó chịu, tiếp đó chính là sinh ra các loại chất độc hại, vi sinh vật gây ảnh hưởng tới môi trường, động vật cũng như sức khỏe con người.

Xây dựng hầm chứa biogas đầu tiên chính là để chứa đựng những chất thải kể trên, tiếp đó là ủ và tạo thành khí metan làm nguyên liệu đốt cũng như vận hành một số mãy móc thiết bị. Loại khí này khi sử dụng có thể thắp sáng đèn, vận hành các loại động cơ cho máy xay, máy bơm nước, máy ấp, máy sưởi,… Chỉ cần 10kg chất thải mỗi ngày là có thể tạo ra lượng khí để phục vụ cho hoạt động nấu nướng của bà con, lượng chất thải càng lớn, lượng khí tạo ra càng nhiều thì có thể tạo được điện năng lớn hơn.

Bên cạnh đó, ở một số nơi, khí sinh học còn được sử dụng để bảo quản các loại rau củ, quả, hay ngũ cốc. Và chất bã còn lại trong hầm biogas sẽ được sử dụng để làm phân bón cho cây trồng, hay làm thức ăn bổ sung cho các loại gia súc, thủy sản,…

xây dựng hầm biogas tiện lợi

Nhờ những hiệu quả nhận được khi lắp đặt hầm biogas mà chính phủ luôn khuyến khích bà con xây dựng hệ thống này để phục vụ tốt hơn cho hoạt động chăn nuôi cũng như cuộc sống thường ngày. Hầm ủ có thể thích hợp ở những vùng ngập úng như các tỉnh phía nam thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hiên nay, bà con có thể chọn lựa xây dựng hầm biogas composite để gia tăng hiệu quả cũng như thời gian sử dụng cho hoạt động chăn nuôi của mình.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu