Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Mô hình chăn nuôi heo sọc dưa bán hoang dã

Không thu được hiệu quả từ mô hình chăn nuôi heo lấy thịt do đầu ra của sản phẩm bấp bênh, đèn heo thường xuyên mắc dịch bệnh. Ông Đoàn Anh Linh ở tổ 3, phường An Bình, Buôn Hồ, ĐakLak  đã nghiên cứu, học hỏi và chuyển sang đầu tư chăn nuôi heo sọc dưa bán hoang dã.

Từ đầu năm 2019, sau các chuyến đi tham quan, học học kinh nghiệm, tìm hiểu các mô hình chăn nuôi ở nhiều địa phương khác nhau đang chăn nuôi giống heo sọc dưa. Ông nhận thấy rằng giống heo sọc dưa này nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người tiêu dùng, có mức tiêu thụ ổn định với chất lượng thịt thơm ngon, an toàn.0

chan nuoi heo (5)

Xem thêm: Những khó khăn của ngành chăn nuôi mùa dịch Covid-19

Ban đầu, ông Toàn bắt đầu mua thử 8 con heo giống sọc dưa về chăn nuôi thử nghiệm. Trong suốt quá trình chăn nuôi, chăm sóc ông nhận thấy rằng giống heo này ít bị mắc các loại bệnh thường gặp khi chăn nuôi heo thường, không tốn quá nhiều công chăm sóc và nguồn tiêu thụ sản phẩm thịt heo sọc dưa trên thị trường khá ổn định. Hiện tại ông Linh đang có ý định mở rộng chuồng trại để chuyển hẳn sang chăn nuôi heo sọc.

Loại heo sọc dưa ông L đang chăn nuôi rất nhanh nhẹn, có thể di chuyển linh hoạt, cả người hơi gầy, đầu nhỏ. Khi heo nuôi được khoảng 3 tháng, những vết sọc dưa trên thân heo sẽ mất đi không còn nữa. Theo như ông Linh chia sẻ: “Để nuôi heo sọc dưa hiệu quả, trước hết cần phải lựa con giống tốt, khỏe mạnh từ các hộ gây nuôi hoặc các trại heo giống có uy tín. Khi nuôi với quy mô lớn, cần thường xuyên kiểm tra, chăm sóc đàn heo, đặc biệt phải tiêm phòng vắc-xin định kỳ nhằm phòng ngừa các loại bệnh heo hay mắc phải. Đồng thời thực hiện tốt công tác vệ sinh chuồng trại hằng ngày”.

chan nuoi heo (2)

Nắm bắt được phương pháp chăn nuôi và đặc tính của heo sọc dưa, ông đã tự mình thiết kế chuồng trại chăn nuôi phù hợp, gần gũi với tự nhiên, không gian thoáng mát và rộng rãi để heo di chuyển và đảm bảo các điều kiện vệ sinh, xử lý chất thải chăn nuôi một cách tốt nhất.

Heo sọc dưa sẽ đạt từ 15 – 20kg sau 5, 6 tháng chăn nuôi, chăm sóc. Lúc này người chăn nuôi có thể xuất bán với giá thành khá cao và ổn định.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Heo sọc dưa dễ nuôi hơn heo thông thường vì chúng có sức đề kháng tốt, ít bệnh, lại ăn tạp. Tôi tận dụng diện tích đất trống trong vườn trồng các loại rau củ quả để bảo đảm nguồn thức ăn an toàn cho đàn heo”

chan nuoi heo (1)

Nhờ áp dụng kinh nghiệm chăn nuôi rất tốt nên đàn cheo của ông phát triển khỏe mạnh, cho chất lượng thịt ngon, ít mỡ. Người tiêu dùng trên cả nước đang hướng đến sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe nên thị trường tiêu thụ thịt heo sọc hiện nay rất ổn định.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu