Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Một số biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải chăn nuôi

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp phát triển mạnh mẽ kéo theo sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến môi trường sinh thái và làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đời sống của con người. Cũng chính vì vậy, nhiều biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường do rác thải chăn nuôi đã được áp dụng và để có hiệu quả cao, người ta thường sử dụng kết hợp giữa các phương pháp với nhau.

Dưới đây là những biện pháp được sử dụng phổ biến nhất.

sơ đồ hoat động hầm biogas

Quy hoạch chăn nuôi

Với mục đích không gây quá tải cho môi trường, khi chăn nuôi gia súc, gia cần cần phải được quy hoạch một cách cụ thể theo vùng sinh thái, số lượng, chủng loại. Ngoài ra, cần chú ý quy hoạch khu vực chăn nuôi xa nơi đông dân cư và chọn ở địa điểm hợp lý sao cho phù hợp với đặc điểm, thế mạnh của từng vùng sinh thái nhằm khai thác tối đa tiềm năng của từng loại vật nuôi trong vùng. Từ đó, đảm bảo sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái.

Không chỉ quy hoạch nơi chăn nuôi, bà con cần tổ chức cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm theo hướng công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường.

mô hình lắp đặt hầm biogas

Dùng hầm biogas (hệ thống khí sinh học)

Xây dựng mô hình hầm biogas xử lý rác thải để tạo ra nguồn năng lượng sạch, phục vụ cho sinh hoạt, giảm thiểu lượng khí metan  là một phương án bảo vệ môi trường tiến bộ đã và đang được nhiều bà con nông dân áp dụng. Theo nghiên cứu Bộ nông nghiệp, áp dụng mô hình hầm khí sinh học biogas có tác dụng làm giảm bớt lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính và mang lại giá trị kinh tế hơn 1.200 tỷ đồng về chất đốt. Do đó, tùy thuộc vào điều kiện chăn nuôi gia súc của từng khu vực, quy mô trang trại mà bạn có thể sử dụng các loại hầm khí biogas sao cho phù hợp.

Dùng chế phẩm sinh học xử lý rác thải

Dùng chế phẩm sinh học để xử lý rác thải thường được tiến hành bằng 2 cách như sau:

– Dùng men sinh học: Men sinh học xử lý chất thải chăn nuôi là một biện pháp đã được sử dụng từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX. Khi mới xuất hiện ở nước ta, các loại men sinh học được sử dụng hầu hết là những loại men được nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng hiện nay, việc sản xuất chất men (chế phẩm EM) đã được thực hiện trong nước. Các loại men được dùng để phun vào chất thải, chuồng trại, trộn vào thức ăn gia súc với mục đích giảm mùi hôi.

– Dùng đệm lót sinh học: Bằng cách dùng các phế thải từ chế biến lâm sản (mùn cưa, phôi bào) hoặc chế phẩm trồng trọt (rơm rạ, lá khô, thân cây ngô, cây đậu, vỏ trấu, vỏ cà phê…) được cắt nhỏ và làm đệm lót sẽ giúp tạo ra một lượng sinh vật có ích trong việc giúp phân giải chất hữu cơ từ nước thải và phân động vật, giúp làm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

sơ đồ xúc tiến

Ủ phân hữu cơ

Ủ phân hữu cơ là biện pháp dùng chính thực chất thải của bã phế thải thực vật, phân động vật để làm phân bón cho cho cây trồng. Nguyên lý của phương pháp xử lý chất thải chăn nuôi này là tận dụng sự lên men tự nhiên để tiêu diệt các mầm bệnh nguy hiểm có trong phân. Ngoài ra, đây cũng là loại phân ủ có chứa một lượng chất mùn rất tốt, có khả năng làm cho đất tơi xốp, tăng khả năng hấp thụ khoáng chất và giúp cây trồng tăng trưởng tốt hơn cũng như giúp các sinh vật có lợi trong đất phát triển. Đặc biệt, đây còn được coi là một phương pháp tối ưu giúp giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường sinh thái cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm Xử lý ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi heo

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu