Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Nguồn cung thịt heo trong nước sẽ dồi dào hơn vào cuối năm 2020

Vào ngày 4-5, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng với Đoàn kiểm tra thuộc Bộ NN-PTNT đã tiến hành đi kiểm tra tình hình việc tái đàn, tăng đàn heo nuôi, kiểm soát giá thịt heo bán ra trên thị trường và thực hiên công tác phòng chống dịch bệnh động vật tại hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Theo như Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm cuối tháng 4, đàn heo của tỉnh đặt số lượng trên 2 triệu con, giảm hơn 19%. Đàn heo của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có số lượng chiếm đến 53,42%, các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước chiếm 3,21%, còn lại 43,37% là đàn heo của các hộ chăn nuôi cá nhân (bao gồm cả trang trại và nhỏ lẻ). Đặc biệt, mô hình chăn nuôi trang trại chiếm hơn 90% và mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm gần 10% tổng đàn, với khoảng 6.150 hộ chăn nuôi.

Còn đối với tỉnh Bình Dương, theo số liệu báo cáo của Sở NN-PTNT tỉnh, tính đến thời điểm hết quý 1-2020, tổng sốđàn heo của tỉnh đạt 785.841 con; trong đó chăn nuôi với quy mô nông hộ chiếm 6,01% và tổng số lượng của đàn heo chỉ giảm khoảng 1,89% so với cùng kỳ năm ngoái.

on dinh nguon cung thit heo (1)

Xem thêm: Những khó khăn của ngành chăn nuôi mùa dịch Covid-19

Hiện tại, ngành chăn nuôi của tỉnh ấn đang tiếp tục được quy hoạch theo hướng phát triển chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao ở 4 huyện phía Bắc bao gồm huyện Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bắc Tân Uyên. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đẩy mạnh công tác phát triển ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản nhằm mục đích bù đắp cho số lượng thịt heo thiếu hụt do dịch tả heo châu Phi gây ra.

Qua buổi làm việc với 2 tỉnh có vùng chăn nuôi lớn phía Nam là Bình Dương và Đồng Nai, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã nhận định, các địa phương của cả 2 tỉnh đều đang tái đàn rất nhanh. Đơn cử như Đồng Nai, trước khi tình trạng dịch bệnh xảy ra số lượng heo là 2,5 triệu con, thì đến hiện nay số lượng này đã gần 2,1 triệu con.

Hiện tại, số lượng đàn heo, sản lượng thịt heo vẫn còn chưa được như thời điểm năm 2018 do các tháng trong năm 2019 bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi. Các trại không đã hạn chế cho heo phối giống nên dẫn đến thiếu hụt heo thịt thương phẩm.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, nhà nước đã tăng mạnh số lượng nhập khẩu thịt heo để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân. Chỉ trong 4 tháng đầu năm, nước ta đã nhập khẩu với số lượng hơn 54.000 tấn thịt heo để điều tiết thị trường cung cầu, hạn chế không làm ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng CPI.

on dinh nguon cung thit heo (3)

Xem thêm: Giá heo tăng cao, người chăn nuôi vẫn dè dặt

Thịt heo được nhập khẩu từ các nước có ngành chăn nuôi phát triển, chăn nuôi theo mô hình chuỗi khép kín từ con giống, thuốc thú y, thức ăn, quy trình nuôi dưỡng, vận chuyển đến địa điểm giết mổ cho đến khâu cấp đông đều kiểm soát theo tiêu chuẩn châu Âu.

Đối với đàn heo trong nước, qua rà soát và kiểm tra. Bộ NN-PTNT, Tổng cục Thống kê tính toán và cho biết, phải đến quý 3, 4 năm 2020, sản lượng thịt heo mà nước ta cung cấp ra thị trường mới sẽ đạt được con số tương đương năm 2018 (đạt hơn 3,8 triệu tấn heo hơi), hy vọng rằng, sự nỗ lực này của ngành chăn nuôi có thể đáp ứng tốt hơn nguồn cung trong nước, đặc biệt là vào dịp cao điểm lễ tết cuối năm, đông thời thực hiện tốt công tác xử lý nước thải chăn nuôi heo trong quá trình phát triển.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu