Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Những mô hình chăn nuôi bà con nên biết

Chăn nuôi hiện nay không chỉ đơn giản là có quy mô nhỏ lẻ nữa, mà để phát triển những mô hình chăn nuôi khác nhau đã được sáng tạo và được ứng dụng một cách phổ biến, thúc đẩy phát triển sản xuất. Ở Việt Nam, những mô hình chăn nuôi này được ứng dụng rất hiệu quả, mang đến lợi nhuận cao. Cùng Biogasviet tìm hiểu về một số mô hình chăn nuôi hiện nay nhé.

mô hình vườn ao chuống

Mô hình Vườn – Ao – Chuồng (VAC)

VAC là mô hình chăn nuôi truyền thống, cơ bản nhất và thích hợp với quy mô chăn nuôi lớn nhỏ khác nhau của nông dân Việt Nam. Đây là một mô hình độc đáo, ra đời và mang lại hiệu quả cao khi được ứng dụng. VAC là mô hình thâm canh sinh học cao với hoạt động trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản có mối liên hệ với nhau theo quy trình khép kín.

Mô hình chăn nuôi này chính là một hệ thống canh tác tổng thể, khi được ứng dụng sẽ tận dụng tốt nguồn đất đai, nước cũng như năng lượng mặt trời, và mang lại hiệu quả kinh tế cao với khoản đầu tư thấp.

>>>> Xem thêm các mô hình trong chăn nuôi

Hầm biogas và vai trò trong mô hình chăn nuôi khép kín

3 yếu tố cần chú ý khi xây dựng mô hình chăn nuôi khép kín

Mô hình VAC mở rộng

Mô hình VAC mở rộng

Sự sáng tạo của con người là vô hạn, từ mô hình VAC cơ bản mà những người nông dân đã có những sự kết hợp khác nhau tạo nên nhiều mô hình chăn nuôi mới màng đến hiệu quả không kém. Nhiều mô hình mới ra đời như: Vườn – Ao – Hồ, Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng, Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng.

  • Vườn – Ao – Hồ

Là mô hình chăn nuôi đơn giản, thích hợp với những hộ gia đình chủ trọng nuôi trồng thủy sản ở vùng Nam bộ và vùng ven biển. Thay vì kết hợp vường ao chuồng tì đào hồ thả ba ba, tôm,… mang lại hiệu quả kinh tế cao và điều kiện phát triển hơn.

  • Vườn – Ao – Chuồng – Ruộng

Đây là mô hình được áp dụng nhiều ở các tỉnh miền Tây và đồng bằng sông Cửu Long, kết hợp chăn nuôi gia, gia cầm, thủy sản với trồng cây ăn trái, hoặc lúa nước. Kết hợp mô hình chăn nuôi này giúp cho ba con có nhiều lợi nhuận hơn hẳn nhờ vào sự đa dạng của vật nuôi lẫn cây trồng.

  • Vườn – Ao – Chuồng – Rừng

Đối với các hộ nông dân ở các tỉnh miền núi thì mô hình chăn nuôi kết hợp với phát triển rừng giúp cho bà con có thể thoát khỏi canh nghèo. Trồng rừng, ngoài mang lại hiệu quả kinh tế thì còn giúp phủ xanh đất trống đồi trọc, hạn chế được tình trạng xói mòn, lũ quét vào mùa mưa.

Mô hình chăn nuôi khép kín

Mô hình chăn nuôi khép kín

Đây là một kiểu mô hình thích hợp với chăn nuôi bò lấy thịt cũng như lấy sữa. Về cơ bản đây là một mô ình khép kín, tương tự với VAC kể trên nhưng thay vào ao thì người ta nuôi thêm một loài khác. Ví dụ ở đây là mô hình trồng cỏ – nuôi bò và trùn quế, loại trùn quế này giúp tăng sức đề kháng nâng cao khả năng sinh sản và sữa ở bò.

Mô hình chăn nuôi kết hợp với sinh thái

Mô hình chăn nuôi kết hợp với sinh thái

Bên cạnh nuôi trồng thì bà con có thể phát triển thêm du lịch sinh thái để có thêm một nguồn thu cho mình. Hiện có khá nhiều mô hình như thế này được áp dụng, nhất là ở vùng du lịch như Đà Lạt, Đà Nẵng,…

Những mô hình trên có điểm giống nhau đó là phù hợp với hầu hết quy mô chăn nuôi của bà con ở khắp các vùng miền, chỉ là bà con có thể áp dụng hiệu quả hay không thôi. Tất nhiên, trong những mô hình này để giải quyết vấn đề chất thải của vật nuôi thì hầm biogas bằng nhựa composite được xây dựng khá nhiều, và là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu