Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Cách làm chuồng chăn nuôi heo như thế nào đạt hiệu quả?

Có thể thấy chăn nuôi heo đã và đang là một trong những hình thức phát triển kinh tế phổ biến ở nông thôn mang lại hiệu quả khá cao. Vậy làm thế nào để những mô hình chăn nuôi này đem lai nhiều lợi nhuận, thì bên cạnh các yếu tố như giống heo, thức ăn, các hộ nông dân cần chú ý đến việc làm chuồng heo. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của mô hình kinh tế này. Dưới đây là cách xây dựng một chuồng heo chất lượng mà mọi người có thể tham khảo.

huong dan lam chuong heo mang den năng suat cao

Nền móng xây chuồng

Trong ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi heo nói riêng, chuồng nuôi đều phải được xây ở nơi có nền cao, thông thoáng, mát mẻ, sạch sẽ và dễ làm vệ sinh phân bã. Khi thiết kế xây chuồng nên để chuồng cao hơn mặt đất khoảng 20-25 cm và co độ nghiêng về phía cống thoát nước, để nước thải, phân thoát nhanh, khô ráo. Ngoài ra giữa nền nên tráng xi măng nhám để tạo đọ bán cho vật nuôi cũng như giữ được vệ sinh.

Xác định diện tích chuồng

Trước khi xây dựng bạn phải xác định được quy mô chăn nuôi của mình lớn hay nhỏ, để thiết kế và cho phù hợp. Đảm bảo cho heo phát triển tốt nhất, theo ước tính trung bình một con heo thường cần khoản từ 0,8 – 1m2, bạn có thể căn cứ vào số liệu này để xây.

Mời bà con xem thêm cách làm chuồng bò đạt hiệu quả

huong dan xay chuong heo

Vách tường, cửa và mái chuồng

Để heo có sự phát triển tốt cũng như đảm bảo đủ sự thông thoáng không bí bách, bạn nên sử dụng vách làm từ song sắt hoặc bằng gạch, giữa các vách nên để những khe hở để gió có thể luồn qua. Còn cửa chuồng phải đủ rộng để thuận lợi cho việc chăn nuôi, nhất là khi đóng mở và di chuyển heo.

Mái chuồng heo co thể sử dụng mái tôn nhưng nên xây dựng cao để tránh nóng. Bên cạnh đó có thể lựa chọn các chât liệu như lá, tranh tạo sự mát mẻ cho mùa hè. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm bợ áp dụng với quy mô nhỏ. Còn nếu chăn nuôi với quy mô lơn bạn nên tính đến biện pháp lâu dài.

mo hinh ham biogas

Xây dựng hệ thống xử lý phân và nước thải

Thực tế ngày nay, các mô hình chăn nuôi heo càng nhiều, tuy nhiên người dân lại chưa chú trọng đến các biện pháp xử lý nước thải chăn nuôi heo. Điều này đã gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như làm ô nhiễm nguồn môi trường, nguồn nước,…

Vì thế cho dù chăn nuôi với quy mô lớn hay nhỏ, bạn ần phải lưu ý đến vấn đề này để để đảm bảo cho heo phát triển tốt cũng như hạn chế mầm móng gây bệnh.

Hiện nay, để giải quyết tình trạng này, công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi ra đời. Trong đó xây dựng hầm ủ biogas được xem là giải pháp tối ưu nhất, mang lại nhiều hiệu quả. Với công nghệ này, từ chất thải của heo có thể ủ thành khí biogas, chất khí này có thể dùng để nấu ăn, thắp sáng, ủ giông, vật nuôi, vừa tạo ra được nguồn phân cho cây trồng,…

Trên đây là những tư vấn về cách xây chuồng và hệ thống xử lý nước thải từ heo, hy vọng bà con sẽ có thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào mô hình chăn nuôi của mình.

ham u khi biogas

Mời bà con xem thêm chủ đề Cần bao nhiêu tiền để xây hầm biogas

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu