Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học

Xử lý chất thải trong chăn nuôi là một trong những vấn đề đang được quan tâm nhiều hiện nay, có nhiều hệ thống xử lý như hầm biogas, dùng phương pháp sinh học,… Một trong những phương pháp mới được ứng dụng trong thời gian gần đây chính là chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học. Cùng Biogasviet.com tìm hiểu về phương pháp xử lý hất thải này nhé.

Phương pháp cho heo ăn

Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học là gì?

Đây là một hình thức chăn nuôi gia súc, gia cầm trên một nền đệm lót được làm bằng loại nguyên liệu không bị nước làm nhũn, kết hợp với hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy phân, nước tiểu trong quá trình chă nuôi tạo ra.

Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học chính là sử dụng hệ thống đệm lót làm bằng trấu, mùn cưa, rơm, rạ,… trộn với loại men vi sinh thích hợp. Khi ứng dụng hình thức này, chất thải chăn nuôi có khả năng được phân hủy tốt, đồng thời hạn chế mùi hôi khó chịu. Hệ vi sinh vật cũng có khả năng duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái theo hướng có lợi cho vật nuôi, giảm ượng vi sinh vật gây bệnh, bảo vệ đàn heo tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này khá khó khăn trong việc vệ sinh chuồng trại, tắm rửa cho vật nuôi.

Phương pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi này thích hợp với loại heo nuôi giống thuần, heo lai, heo siêu nạc cũng như các loại heo rừng. Bà con có thể ứng dụng phương pháp này nếu không có đủ nguồn kinh phí để xây dựng hầm khí biogas, mặc dù hiệu quả sẽ không tốt bằng.

kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn sinh học

Những yếu tố cần chú ý khi ứng dụng chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học

Đây là một phương pháp đặc biệt, sử dụng đệm lót sinh học nên khi ứng dụng bà con phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau mới có thể ứng dụng một cách hiệu quả.

  • Cần lựa chọn địa điểm xây dựng chuồng trại hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn là gần hệ thống đường giao thông, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, độ cao của chuồng là 2,5m để đảm bảo thông thoáng không khí vào ngày hè.
  • Xác định thời điểm thay lớp đệm lót phù hợp, phải dựa vào chất xơ của lớp đệm mật độ vật nuôi,… để thay lớp lót.
  • Thành phẩn của lớp đệm cũng có sự thay đổi nhất định theo mùa, bắt buộc bà con phải có sự thay đổi cho thích hợp. Sự thay đổi của nhiệt độ tác động tới hiệu quả hoạt động của vi sinh vật, nên khi vào hè bà con cần chú ý tới vấn đề này.

Trên đây chính là thông tin cơ bản nhất về cách xử lý chất thải chăn nuôi heo bằng cách xây dựng trang trại chăn nuôi trên đệm lót sinh học mà bà con có thể học hỏi để ứng dụng cho mình.

bể biogas cải tiến

Xem thêm các chủ đề có thể bà con quan tâm

Muốn đàn heo phát triển khỏe mạnh bà con cần chú ý

Máy phát điện biogas dành gia đình để tiết kiệm chi phí hàng tháng

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu