Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Chăn nuôi vật nuôi sạch giúp nhanh phát triển – bảo vệ môi trường

CHĂN NUÔI SẠCH – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong thời buổi kinh tế thị trường đang dần thay đổi, đất nước ta đang ngày càng cố gắng thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tuy nhiên chăn nuôi vẫn là một ngành quan trọng đối với nông dân nước ta. Nó vừa là nguồn cung cấp thực phẩm như trứng, sữa cho người tiêu dùng mà còn là sinh kế của rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp.
Tuy nhiên mặt trái của hoạt động này là nguồn chất thải làm ảnh hưởng đến môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Để giúp người nông dân nhận thức đúng những ảnh hưởng của chăn nuôi đến môi trường và sức khỏe con người, bài viết xin đề xuất một số giải pháp bảo vệ môi trường với hoạt động chăn nuôi.

mo hinh chăn nuoi sach

1. Lựa chọn vị trí xây dựng chuồng trại hợp lý

Hầu hết các hộ gia đình chăn nuôi theo mô hình trang trại nhỏ lẻ nên chuồng trại chăn nuôi thường được người dân xây dựng trên diện tích đất sinh hoạt chung của gia đình. Việc làm này gây ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh, là mầm bệnh của các loại gia súc, gia cầm như dịch lở mồm lông mống, H5N1, sốt xuyết huyết…để lại hậu quả nghiêm trọng cho con người.
Để đẩy lùi vấn đề này đồng nghĩa với việc hạn chế mầm bệnh, khi xây dựng trang trại cần lựa chọn vị trí một cách hợp lý nhất.
Chuồng trại chăn nuôi cần có sự đồng bộ, hài hòa với các công trình khác, đặc biệt nên cách xa khu sinh hoạt của gia đình nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi gió mùa hay bị gió lùa, đảm bảo mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.
Tuy nhiên vị trí xây dựng chuồng trại cũng nên chọn ở nơi thuận tiện cho việc chăm sóc và thu gom chất thải.

>>Có thể bà con quan tâm Học cách làm chuồng chăn nuôi bò đạt chuẩn

nuoi heo sach giup phat trien

2. Diện tích chuồng nuôi

Trong chăn nuôi, các chuyên gia cũng đã đưa ra các thông số về số lượng chăn nuôi tỷ lệ với diện tích, tuy nhiên đa số các hộ gia đình không tuân thủ các thông số đó làm cho tình trạng môi trường ngày càng xuống cấp, góp phần làm sản sinh các mầm bệnh và khả năng lây nhiễm bệnh cao.
Vì vậy đối với từng loại gia súc, gia cầm cần tuân thủ các quy định về mật độ chăn nuôi và diện tích cho phép của các chuyên gia để đảm bảo cho việc sản xuất đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời đảm bảo an toàn về sức khỏe và môi trường.

so do xu ly nuoc thai chan nuoi

3. Xây dựng công trình xử lý chất thải chăn nuôi

Có rất nhiều các biện pháp xử lý chất thải chăn nuôi như vệ sinh chuồng trại theo hướng công nghiệp, hay có thể xử lý bằng phương pháp ủ nguội, ủ nóng, bằng chế phẩm sinh học…mỗi phương pháp đều đem lại hiệu quả, tuy nhiên với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc áp dụng làm hầm biogas đang là phương pháp mang lại hiệu quả cao, góp phần giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong xử lý chất thải chăn nuôi.
Nói về lợi ích từ mô hình xử lý nước thải bằng hầm biogas gia đình anh Lê Văn An huyện Chương Mỹ Hà Tây cho biết: “xây hầm biogas vừa giúp có nhiên liệu để đun nấu, lại sử dụng được bả thải để nuôi cá mà vẫn đảm bảo vệ sinh”. Trước đây, khi chưa biết đến hầm biogas đa số phân, chất thải của gia súc nhà anh đều đổ trực tiếp xuống ao, hồ..gây nên tình trạng ô nhiễm, hôi thối, nghiêm trọng hơn là có lần cá chết, gây thiệt hại nặng nề.
Cùng với gia đình anh Lê Văn An các hộ gia đình khác trên địa bàn cũng đã sử dụng và thấy được hiệu quả từ hầm khí sinh học biogas.

Chủ đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay  Hầm biogas là gì? hầm biogas có lợi ích như thế nào đối với ngành chăn nuôi

hầm biogas composite 2.25m hệ cải tiến

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu