Về chúng tôi

biogas việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt

Công ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Biogas Việt tin tưởng rằng với sự tận tâm về nghề nghiệp, không ngừng học hỏi. Đặc biệt luôn chủ động lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng sẽ giúp công ty mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, phù hợp, tối ưu nhất. sự hài lòng của quý khách khi hợp tác với chúng tôi là phần thưởng lớn nhất của công ty.

Tin mới nhất

Số lượng bò, lợn bao nhiêu mới có thể xây hầm biogas

Đa phần bà con đều e ngại bởi phải chuồng trại phải có một số lượng vật nuôi ổn định, từ 20 con trở lên mới có thể xây hầm biogas được. Vì thế, ở các địa phương trước đây thì mỗi thôn chỉ có từ 4-5 hộ áp dụng công nghệ xử lý nước thải này. Tuy nhiên, đối với số lượng vật nuôi dưới 10 con thì bà con cũng có thể xây hầm được nhé, có thể chọn loại hầm gạch hay hầm nhựa đều được.

mo hinh ham biogas

Nhu cầu xây hầm biogas cho hộ chăn nuôi nhỏ lẻ

Có thể nói, chăn nuôi lợn là một trong những nguồn thu chính của bà con ở các địa phương trên khắp cả nước. Đất rộng, nguồn nguyên liệu thức ăn phong phú là điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình, trang trại có thể gia tăng số lượng vật nuôi để tạo ra nguồn thu nhập cao hơn, đáp ứng các yêu cầu xử lý chất thải theo quy định của nhà nước.  Số lượng vật nuôi cũng từ đó tăng lên, dẫn đến lượng chất thải cũng tăng lên một cách đáng kể, là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như các ổ dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ sức khỏe con người, vật nuôi

Một số các địa phương đã ra chủ trương mỗi hộ chăn nuôi cần thiết nên xây hầm biogas khí sinh học hay hầm biogas composite để xử lý toàn bộ lượng chất thải, đảm bảo môi trường không bị hôi thối, vật nuôi phát triển khỏe mạnh hơn. Thực tế, một số địa phương đã làm rất tốt vấn đề này, song chỉ ở mức độ thấp, chủ yếu là các trang trại vì số lượng bò, lợn lớn đến vài chục con. Trong khi đó,  hầu như hộ gia đình hiện nay nuôi trung bình từ 3-5 con, số lượng nước thải không được chảy ra kênh mương, ao hồ không thể kiểm soát được.

Chính vì lý do đó, đẩy mạnh mô hình xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học  cho mọi hộ gia đình là giải pháp bức thiết, cần sớm thực hiện để thực hiện xã nông thôn mới như tiêu chí đã đề ra.

xư ly nuoc thai chan nuoi bò bang ham bioga

Số lượng vật nuôi cần thiết để xây hầm biogas?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hầm, phù hợp cho cả những hồ gia đình chăn nuôi từ 3-5 con với kích thước 4m3 là hợp lý. Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng lớn nhỏ khác nhau mà các đơn vị thi công sẽ tư vấn cho mọi người cách chọn loại hầm phù hợp. Nếu quy mô nhỏ, bà con nên áp dụng hầm biogas bằng nhựa cải tiến bvc, riêng với các trang trại thì loại hầm phủ bạt để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu bà con bắt tay để đào một hầm biogas thì khá là mất công, lại tốn thời gian cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu. Vì thế, bà con nên sử dụng loại hầm đã thiết kế sẵn, chỉ cần tốn 3-4 tiếng lắp đặt là đã có thể vận hành ngay lập tức, giúp giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí so với cách làm hầm biogas truyền thống.

Nếu hộ gia đình bạn nuôi từ 2-3 con lợn, 1-2 con bò thì vẫn có thể xây hầm được, vì số lượng chất thải cung cấp mỗi ngày của bò luôn gấp 2 hoặc 3 lần so với lợn.

ham biogas composite cai tien

Bên ngoài số lượng vật nuôi ổn định thì bà con cũng cần chú ý rằng nền chuồng phải xây bằng gạch men hoặc tráng xi măng, đảm bảo thuận lợi để dội xả chuống xuống bể tự hoại.

>> Mời bà con xem thêm  Cần bao nhiêu tiền để xây hầm biogas

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Liên hệ nhận tư vấn nhanh qua Holine 0974 885 733 hoặc qua zalo bằng cách click vào đây

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XÂY DỰNG BIOGAS VIỆT

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, H. Bù Đốp, T. Bình Phước
Văn phòng đại diện: Tầng 2, 196/1/29 Cộng Hoà, P. 12, Quận Tân Bình, TP.hcm
Điện thoại: 0974 885 733
Email: info@biogasviet.com
Website: biogasviet.com

Nhận tư vấn qua biểu mẫu